(Kiến Thức) - Lực lượng dân quân tự vệ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) chiếm lại điểm cao Saur-Mogila giúp họ nắm quyền kiểm soát hầu hết đường biên giới với Nga.

DPR cho hãng thông tấn Itar-Tass biết, dân quân tự vệ của họ đã chiếm đóng khu vực điểm cao nhất của Donetsk là Saur-Mogila, khôi phục sự kiểm soát ở khu vực với Nga trải dài tới Biển Azov.

“Hầu như tất cả đường biên giới trải dài từ tới Biển Azov là của chúng ta," đại diện DPR nói.

Đại diện này còn cho biết: “Với việc nắm giữ cứ điểm cao nhất trong Donetsk này, quân đội có thể theo dõi mọi chuyển động của lực lượng dân quân chúng tôi. Việc chiếm đóng Saur-Mogila được coi là một bước đột phá. Bây giờ chúng tôi sẽ dõi theo “nhất cử nhất động” của Quân đội Ukraine”.

Một dân quân tự vệ đang ngắm bắn mục tiêu.

Cũng trong ngày 26/8, lực lượng ly khai đã chiếm quyền kiểm soát vùng Starobeshevo, tỉnh Donetsk từ tay Quân đội Ukraine .

“Tổng cộng 4 pháo tự hành MSSTA-S và một kho chứa số lượng đáng kể đạn dược đã bị thu giữ. 12 xe chiến đấu bọc thép của Kiev đã bị phá hủy. 19 người thiệt mạng và 40 người bị thương ở bên phía lực lượng chính phủ”, đại diện DPR cho Itar Tass biết.

Cho tới nay, hãng Itar Tass chưa nhận được các thông tin xác nhận về vụ việc ở Starobeshevo.

Thanh Nga (theo IT)