Mặc dù đường đi hiểm trở nhưng mùa lúa chín ở Y Tý (Hà Giang) vẫn khiến nhiều phượt thủ phải xách ba lô và lên đường.

Y Tý, một xã miền núi thuộc huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), nằm trên vùng núi đá có độ cao khoảng 2.000m so với mặt nước biển. Ảnh: Tran Hong Ngoc. Với nhiều dân phượt, Y Tý cũng là điểm đến vô cùng lý thú. Vào mùa lúa chín, nơi đây càng trở nên đẹp bởi sắc vàng óng ánh của những nương lúa. Ảnh: Meogiaphoto. Lên Y Tý vào một ngày mưa đầu tháng 9, những con đường nơi đây vốn đã xa xôi nay lại khó đi hơn rất nhiều, bởi đất đá từ trên núi có thể sạt lở bất cứ lúc nào sau những trận mưa lớn thời gian qua. Thế nhưng vì cái đẹp của những thửa ruộng bậc thang với lúa chín vàng óng ở Y Tý, mọi mệt mỏi của dân phượt dường như được xóa bỏ. Ảnh: Tran Hong Ngoc. Đứng từ trên cao nhìn xuống, vẻ đẹp mộc mạc, hùng vĩ của Y Tý sẽ khiến bạn thấy mình trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết trước đất trời Tây Bắc. Ruộng bậc thang ở Y Tý và một số xã lân cận như A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu khiến nhiều người phải mải miết ngắm nhìn bởi sắc đẹp của chúng. Dù được nhiều người biết tới, thế nhưng do đường xá cách trở nên Y Tý vẫn giữ nguyên được vẻ mộc mạc, hoang sơ và yên bình của mình. Những nếp nhà tranh bên nương lúa là vẻ đẹp mà ít nơi đâu có được. Ảnh: Hachi 8. Hương lúa mới, theo gió len lỏi đến từng nếp nhà, khiến bạn cứ vấn vương mãi không muốn rời chân khỏi mảnh đất vùng cao Hà Giang này. Ảnh: Tung Zing. Nét bình dị, đơn sơ, chất phác, hồn nhiên và hơi thở của nơi đây là thứ nhiều người luôn tìm kiếm sau những giờ phút lao động miệt mài. Không giống như ruộng bậc thang ở những nơi khác, đến Y Tý bạn có thể bất chợt gặp những biển mây tràn trên ruộng. Ảnh: Meogiaphoto.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 1

Y Tý, một xã miền núi thuộc huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), nằm trên vùng núi đá có độ cao khoảng 2.000m so với mặt nước biển. Ảnh: Tran Hong Ngoc.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 2

Với nhiều dân phượt, Y Tý cũng là điểm đến vô cùng lý thú. Vào mùa lúa chín, nơi đây càng trở nên đẹp bởi sắc vàng óng ánh của những nương lúa. Ảnh: Meogiaphoto.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 3

Lên Y Tý vào một ngày mưa đầu tháng 9, những con đường nơi đây vốn đã xa xôi nay lại khó đi hơn rất nhiều, bởi đất đá từ trên núi có thể sạt lở bất cứ lúc nào sau những trận mưa lớn thời gian qua.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 4

Thế nhưng vì cái đẹp của những thửa ruộng bậc thang với lúa chín vàng óng ở Y Tý, mọi mệt mỏi của dân phượt dường như được xóa bỏ. Ảnh: Tran Hong Ngoc.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 5

Đứng từ trên cao nhìn xuống, vẻ đẹp mộc mạc, hùng vĩ của Y Tý sẽ khiến bạn thấy mình trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết trước đất trời Tây Bắc.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 6

Ruộng bậc thang ở Y Tý và một số xã lân cận như A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu khiến nhiều người phải mải miết ngắm nhìn bởi sắc đẹp của chúng.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 7

Dù được nhiều người biết tới, thế nhưng do đường xá cách trở nên Y Tý vẫn giữ nguyên được vẻ mộc mạc, hoang sơ và yên bình của mình. Những nếp nhà tranh bên nương lúa là vẻ đẹp mà ít nơi đâu có được. Ảnh: Hachi 8.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 8

Hương lúa mới, theo gió len lỏi đến từng nếp nhà, khiến bạn cứ vấn vương mãi không muốn rời chân khỏi mảnh đất vùng cao Hà Giang này. Ảnh: Tung Zing.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 9

Nét bình dị, đơn sơ, chất phác, hồn nhiên và hơi thở của nơi đây là thứ nhiều người luôn tìm kiếm sau những giờ phút lao động miệt mài.

Dan phuot ru nhau len Y Ty ngam mua lua chin - Anh 10

Không giống như ruộng bậc thang ở những nơi khác, đến Y Tý bạn có thể bất chợt gặp những biển mây tràn trên ruộng. Ảnh: Meogiaphoto.