Valentine là ngày lễ của tình yêu và cảm xúc. Vì thế, bên cạnh hoa hồng lãng mạn hay những viên chocolate ngọt ngào... một đêm tình ái để tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc cũng là món quà thi vị mà gần 70% đàn ông và 30% phụ nữ muốn dành tặng cho người mà họ yêu thương.

Kết quả cuộc khảo sát do RetailMeNot.com tiến hành cho thấy hai phần ba đàn ông muốn quan hệ tình dục trong ngày valentine, nhiều gấp đôi con số 30% phụ nữ mong muốn điều này.

Trong khi đó, theo Tổ chức khảo sát Ngày Valentine Chase Blueprint Valentine, 43% nam giới và khoảng một nửa phụ nữ không nghĩ đến các món quà trong ngày 14/2. Xu hướng mua quà tặng ngày Valentine đang giảm dần cũng là kết quả của cuộc khảo sát do Liên đoàn bán lẻ Quốc gia Mỹ tiến hành với 64 nghìn người. Dù trung bình một người dự kiến chi khoảng 134 USD cho ngày valentina, cao hơn 3 USD so với năm 2013, nhưng lượng người lên kế hoạch ăn mừng ngày Lễ tình nhân chỉ là 54%, giảm 6% so với năm 2013. Thậm chí, RetailMeNot còn khẳng định: gần 20% người không có kế hoạch chi tiêu cho ngày này.

Bên cạnh đó, khoảng 70% trong số 1.200 người tham gia cuộc khả sát của Chase cho biết: Họ thích nhận một điều ngạc nhiên hơn là những món quà trong ngày Valentine. RetailMeNot cho biết: Bên cạnh những món quà được yêu thích trong ngày Valentina như chocolate, đồ chơi công nghệ cao, đồ trang sức, số người muốn có một bữa tối lãng mạn đã tăng 10% so với năm 2013.

Như vậy, xu hướng thể hiện tình cảm với người mình yêu bằng những món quà mang tính vật chất trong ngày valentina không còn được nhiều người mong đợi như trước. Thay vào đó, những người mong có được bữa tối lãng mạn hay một đêm tình ái mặn nồng có xu hướng tăng lên. Bởi theo họ, đó là “món quà” không tốn kém, nhưng lại mang đến nhiều cảm xúc cho người mà họ yêu thương, nhất là trong thời buổi khó khăn kinh tế hiện nay.