Nhân dịp một câu lạc bộ Nouvo tại TP. HCM tổ chức sinh nhật, khá đông biker đã hội ngộ cùng với những chiếc xe độ độc đáo của mình.

Sáng 16/11, tại khu vực Trung Sơn, quận 7, TP. HCM, những người yêu dòng xe Nouvo trên địa bàn thành phố đã tổ chức buổi họp mặt nhân dịp sinh nhật câu lạc bộ "Nouvo SX - Siêu Nhân Club".

Hàng chục biker đã đến tham dự, mang theo những chiếc xế cưng của mình. Đây đều là những chiếc Nouvo 5 được độ đầy tâm huyết.

Dàn xe Nouvo trông khác lạ khi khoác lên mình bộ cánh mới hoặc những món đồ chơi hàng hiệu.

Chương trình gặp mặt là cơ hội để những người yêu dòng xe này có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm độ xe cũng như cách lên đồ chơi phù hợp, cùng tư vấn về những "bệnh" cũng như cách chữa trị cho những chiếc Nouvo.

Trong chương trình có cuộc thi xe đẹp, tất cả các thành viên đều có thể đăng ký dự thi. Kết quả chung cuộc, phần thắng thuộc về anh Khoa Anh với chiếc Nouvo 5 độ hệ thống đèn rất cầu kỳ cùng bộ tem độc đáo.

Chiếc xe này được lắp khá nhiều gù chống đổ ở trục trước, hai bên bửng.

Đặc biệt là hệ thống phanh đĩa kép phía trước loại răng cưa, tương tự như trên những chiếc xe thể thao phân khối lớn.

Điểm gây chú ý nhất trên chiếc xe của Khoa Anh là hệ thống đèn LED cùng đèn pha bi-xenon và đèn xi-nhan phía trước.

Thân xe được bọc vải carbon phần lớn diện tích, kết hợp với bộ tem màu trắng tạo nên sự tương phản, thu hút sự chú ý. Giảm sốc sau được lắp thêm bình dầu khá lớn hiệu YSS.

Xe sử dụng cặp gương độ nhưng vẫn đủ lớn để đảm bảo an toàn chứ không phải chỉ có tác dụng trang trí như nhiều loại gương "kiểng" khác. Gù hai bên tay lái hiệu Trusty.

Giải nhì đã thuộc về chiếc Nouvo 5 độ dàn áo với đèn pha bi-xenon. Màu vàng trên chiếc xe này gợi nhớ tới hình ảnh chú robot dễ thương Bumblebee trong series phim Transformers.

Ngoài ra, chương trình cũng có sự góp mặt của nhiều chiếc Nouvo được độ cầu kỳ đã từng xuất hiện trước đây, chẳng hạn Nouvo 4 được độ theo phong cách Z1000. Nouvo SX - Siêu Nhân Club là câu lạc bộ quy tụ những người yêu thích dòng xe Nouvo 5 tại TP. HCM. Sở dĩ câu lạc bộ này lấy tên là "Siêu nhân" bởi kể từ dòng Nouvo 5 trở về sau, Yamaha đã thay đổi ngôn ngữ thiết kế, biến chiếc xe trở nên góc cạnh, khiến nhiều người liên tưởng tới những chú robot biến hình trong các phim điện ảnh Mỹ.

Tấn Bình