(iHay) Xem xong clip lãng mạn này, nhiều chàng sẽ muốn học nghề lập trình game, còn các cô gái sẽ thích các chàng biết lập trình.

Chàng trai tên Robert Fink đã đăng tải lên YouTube một clip với tên Pixel Proposal. Anh chú thích ngắn gọn: “Tôi làm video game nhỏ này với sự giúp đỡ của bạn tôi là nhà lập trình Ryan Lepinski và nhạc sĩ Jack Watson để cầu hôn vị hôn thê bây giờ của tôi”.

Suốt đoạn video dài khoảng 5 phút, cô bạn gái White Angle (bây giờ là hôn thê) của Robert Fink đã chơi trò Knight Man: A Quest for Love (Tạm dịch: Hiệp sĩ: Nhiệm vụ tình yêu). Nội dung game khá đơn giản khiến chúng ta dễ liên tưởng đến trò Mario một thời.

Cộng đồng mạng rất yêu thích phản ứng của cô gái và cách bày tỏ tình cảm bằng game của chàng trai - Ảnh: Chụp màn hình một diễn đàn trẻ

Trong game, người chơi đóng vai làm hiệp sĩ phải vượt qua thử thách để đến được nơi giam giữ và cứu công chúa. Khi Angle chơi đến màn cuối của game, thì trên màn hình xuất hiện lời cầu hôn từ “chàng hiệp sĩ”.

“Anh đã tìm kiếm rất lâu, rất xa và vượt qua mọi nguy hiểm để tìm thấy người dành cho anh và chỉ cho anh. Anh tin rằng bằng tất cả trái tim, anh đã tìm thấy em… Angel White, em sẽ cho anh vinh dự được chia sẻ cuộc sống với em chứ?”

Ngay sau đó, cô gái đã không chần chừ nhấn vào lựa chọn “Đồng ý”. Trên nền bài hát Video Games do Lana Del Rey trình bày, clip còn lưu lại các phản ứng của cô gái từ vui vẻ khi chơi cho đến xúc động lúc nhận lời cầu hôn bằng cách rất đặc biệt.

Cặp đôi hiện rất hạnh phúc - Ảnh: News

Cư dân mạng quốc tế và Việt Nam rất thích thú với màn cầu hôn cực “độc” này.

Nickname Nala không giấu được sự xốn xang: “Đây là điều ngọt ngào nhất tôi được thấy. Cô gái thật may mắn”.

Cyprus khen ngợi: “Đây là video hay nhất tôi từng xem. Tôi đã khóc đấy. Tuyệt quá”. Mathilde thì nói: “Mình cũng muốn được như thế. Dễ thương quá đi”.

Cũng có dân mạng như Straffe nhân đó nhớ lại giây phút hỏi cưới người thương: “Cô gái thật xinh đẹp và còn đẹp hơn khi bật khóc… Tôi cũng từng làm điều tương tự, không phải game mà là tấm thiệp điện tử để hỏi cưới vợ tôi bây giờ”.

Theo Mirror, Robert Fink đã mất 5 tháng để hoàn thành game nhỏ này. Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên thấy cô ấy, tôi đã nghĩ ngay rằng: “Cô ấy thật xinh đẹp và còn biết chơi game nữa. Tôi muốn cưới cô ấy”.

Cộng đồng mạng khi xem clip này đều hết lời chúc mừng đôi trẻ đã viên mãn, hạnh phúc.

Tạ Ban