Dân mạng bày tỏ vừa nể phục vừa thương người chủ cửa hàng bán lốp xe ở Đồng Nai đã nhanh trí cứu vợ con thoát khỏi hỏa hoạn táo bạo như phim hành động.

>> Tranh cãi clip công nhân đường sắt liều chết cứu người trước mũi tàu

Dan mang vua phuc vua thuong chu nha cuu vo con thoat chet nhu phim hanh dong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: CTV

Như tin Thanh Niên đã đưa, vào khoảng 1 giờ 30 ngày 30.11, cửa hàng mua bán lốp xe ô tô Quốc Phong (thuộc X.Hố Nai 3, H.Trảng Bom, Đồng Nai), do anh Đinh Quốc Phong (47 tuổi) làm chủ, bất ngờ bốc cháy. Trong tích tắc, anh Phong đã nhanh trí kéo vợ con lên ô tô tải của gia đình rồi lái xe tông thẳng vào cửa cuốn, chạy thoát ra ngoài.

Câu chuyện của gia đình anh Phong đã khiến dân mạng vừa nể phục gọi đó là pha "thoát nạn táo bạo như phim hành động" vừa cảm thương cho chủ nhà khi tài sản bị thiêu trụi.

"Dũng cảm và mưu trí quá. Đó là cách thoát nạn khó ai nghĩ tới trong lúc nguy cấp", "Mừng thay có bác chồng bình tĩnh cứu cả gia đình", "Lấy chồng thông minh luôn được nương nhờ mọi lúc mọi nơi"... là những lời có cánh của cộng đồng mạng dành cho anh Phong.

Nickname Doan Hoang viết: "Quá hay chú Phong ơi, nhờ sự mưu trí mà chú Phong và vợ con đã thoát nạn. Trong cái rủi có cái may, tiền của có thể kiếm lại được, quan trọng nhất là mạng sống cả nhà chú. Thật ngưỡng mộ chú".

Đoàn Hữu Khánh bày tỏ: "Quá tuyệt vời chú ạ, trong lúc cấp bách như thế mà chú vẫn nghĩ ra được cách thoát hiểm cho cả gia đình".

"Giống phim hành động quá. May mà chú nhanh trí, dũng cảm mà cứu được gia đình", một bạn đọc viết.

Nhiều người cho rằng rất may là chủ nhà đã giữ được bình tĩnh để xử lý tình huống bởi đó là một trong những yêu cầu hàng đầu trong kỹ năng thoát hiểm khi có cháy lớn. "Khi gặp sự cố, đặc biệt là hỏa hoạn cần phải bình tĩnh để tìm cách giải quyết tốt nhất có thể. Bản thân mình phải bình tĩnh và phải trấn an những người xung quanh (nếu có)", nickname Th.Huong chia sẻ.

Dan mang vua phuc vua thuong chu nha cuu vo con thoat chet nhu phim hanh dong - Anh 2

Cộng đồng mạng nể phục chủ nhà - Ảnh chụp màn hình Facebook

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng đã chia buồn với gia đình anh Phong vì tài sản không may bị ngọn lửa thiêu trụi, trong đó có 2 chú chó bẹc-giê nuôi nhốt trong chuồng sắt bị chết cháy vì không thoát kịp.

Bạn Nguyễn Tự Cường bày tỏ sự cảm thông: "Chia buồn với anh vì tài sản đã mất. Thôi thì của đi thay người. Tôi đã thay lốp xe ở nhà anh 2 lần".

"Công nhận bác chủ nhà giỏi. Chúc mừng mọi người trong gia đình bác an toàn nhưng cũng xin chia buồn vì tài sản bị mất mát nặng nề!", một bạn đọc khác nhắn nhủ.

Trần Ka (tổng hợp)