Câu chuyện cô gái trẻ treo đồ “hớ hênh” trên xe, thờ ơ với lời cảnh báo của người đi đường nhắc nhở khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây trên nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ đăng tải một đoạn status kèm theo hình ảnh một cô gái trẻ lái xe máy trên đường, đeo balo thời trang nhưng không kéo khóa, bên trong balo để lộ rõ chiếc máy tính đắt tiền. Điều đặc biệt khiến nhiều người chú ý hơn nữa là cách cư xử của cô gái trẻ với chủ nhân status khi người này có ý tốt nhắc nhở cô gái cần cẩn thận hơn thì cô gái đáp trả lại bằng một “cái lườm” rồi đi thẳng khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc.

Dan mang buc xuc voi co gai tre duoc menh danh "li nhat Ha Noi" - Anh 1

Nguyên văn đoạn status được chia sẻ rầm rộ mới đây:

“Hnay em phát hiện ra con đường an ninh tốt nhất HN ( đoạn Cầu Giấy) và cũng tìm được người LỲ nhất HN.

Chẳng là hnay em đi ship hàng đứng chờ đèn đỏ sau xe mợ này thấy mợ ấy tai cắm tai nghe, và đằng sau mợ ấy khoác táo đi chơi cho ngắm phố phường.

Em sợ cướp bóc nên em có ớ mợ ý là mợ ấy chưa khóa cặp, mợ ấy cất đi.

Ai dè mợ ấy đưa mắt lên lườm 1 cái và lạnh lùng bỏ đi

Thân gửi chiu em:

Chúng mình tay yêu chân mềm ra đường là đấy kẻ ngó nên khi ra đường có của nải gì cứ cất đi cho chắc, đầu tiên là đảm bảo an toàn đã chứ nhỡ đâu nó giật 1 nhát thì hôn đường ngay.”

Sự thật thì trước đó những cảnh tượng khoe mẽ, thanh niên ra đường trưng diện, vô tư treo túi xách “hớ hênh” ngoài xe, hay vô tư nghe điện thoại, nhắn tin trên đường… đã không còn xa lạ. Và hậu quả tất yếu của những hành động đó là làm “trỗi dậy” lòng tham của những người xung quanh, hay tạo điều kiện tốt cho những kẻ hành nghề “cướp giật” hoành hành. Đến lúc của mất, người đau thì những “khổ chủ” đó mới hô hoán, khóc lóc…

Dan mang buc xuc voi co gai tre duoc menh danh "li nhat Ha Noi" - Anh 2

Và tất nhiên, dù đã có rất nhiều cảnh báo, rất nhiều lời cảnh tỉnh của những “nạn nhân” trước đó được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Thế nhưng, dường như nhiều người vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm, vẫn thản nhiên đặt mình vào “vòng nguy hiểm”.

Trở lại câu chuyện bên trên, sau khi đoạn status được chia sẻ trên các diễn đàn lớn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, với hàng nghìn lượt like (thích), chia sẻ và hàng trăm người bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngao ngán với cô gái trẻ, và lên án, chê trách gay gắt hành động của cô gái.

Dan mang buc xuc voi co gai tre duoc menh danh "li nhat Ha Noi" - Anh 3

Dan mang buc xuc voi co gai tre duoc menh danh "li nhat Ha Noi" - Anh 4

Bạn gái có nick facebook Hoài Thư bình luận: “Nhiều mẹ cũng không có oan đâu đeo giỏ xách cứ để ngược ra sau xe ý là tao đi xe xin giỏ xịn mới chịu cơ, đeo dây chuyền đeo lắc đồ mà áo thì hở trên hở dưới xog tới lúc bị giật ngồi khóc bù lu bù loa, cảnh báo hàng ngày chứ pải ko đâu”.

Facebook Mai Vân chia sẻ: “Chả bù cho mình. Ra đường áo nọ áo kia gọn nhất kín nhất có thể nhiều khi lôi thôi như mấy cô thu mua sắt vụn. Bảo sao ế :))”

Hay như Phương Anh Đạt Trần bình luận hài hước: “Táo của e e giữ như trứng. Mua bao đựng lap r balo toàn hàng tốt. Xước 1 miếng tiếc lên tiếc xuống. Mà nghĩ s chị ý bỏ vào cái balo k chống sốc. K bao đựng và còn cho ẻm ngắm phố phường nữa, nhà chị thừa táo thì cho e đi :(((“

Bạn Nguyễn Trang Huyền bức xúc nói: “Sao mà tôi ngứa mắt mấy đứa con gái đeo túi xách hớ hênh thế ko biết đến lúc đo đường rồi mới hối hận ko kịp cốp LX thì có bé nhỏ j đâu sao ko nhét túi xách vào, mà đeo túi đi đường thì người cũng có đẹp thêm tí nào đâu cơ chứ”.

Nhiều người còn hài hước hơn khi đặt ra giả thuyết cô gái trẻ này đang làm nhiệm vụ để dụ bắt cướp.

Hiện câu chuyện này vẫn đang được nhiều người quan tâm, chia sẻ.

MỴ NGUYỄN

Xem thêm video: