Dân Hong Kong được cho là lười "chuyện ấy" nhất thế giới. Hầu hết các cặp vợ chồng chỉ quan hệ tình dục ít hơn hai lần mỗi tuần.

Hơn nửa số phụ nữ được hỏi thừa nhận rằng họ thấy mệt mỏi khi chống có "nhu cầu" hơn vợ. Do đó, họ tìm một số cách để "né" chuyện ấy, theo kết quả của khảo sát mới đây. Tiếp theo là Ấn Độ với hơn hai lần/tuần và Hy Lạp là hơn ba lần/tuần.

Cặp vợ chồng ở Hong Kong nằm trong top đầu các quốc gia "chuyện ấy" nhất thế giới. Ảnh minh họa: Daily Chilli.

"Hong Kong luôn nằm áp chót trong danh sách về mức độ sex thường xuyên trong các khảo sát của hãng sản xuất bao cao su. Khảo sát này không mang nhiều tính khoa học, nhưng nó nói lên rất nhiều điều về vấn đề ở nơi đây", Phó giám đốc Học viên Gia đình thuộc ĐH Hong Kong, Giáo sư Emil Ng chia sẻ.

Một trong những lý do cho tình trạng này đó là người Hong Kong không có nhiều không gian dành cho sinh hoạt tình dục. Thêm vào đó, sức ép tài chính, công việc, và tâm lý quá đề cao sự nghiệp... cũng là những nguyên nhân khiến người Hong Kong lười "chuyện ấy". Hệ quả là, tỷ lệ sinh đẻ ở Hong Kong ở mức gần như thấp nhất trên thế giới, với tỉ lệ 1,04 trẻ/phụ nữ.

Ông Ng cho biết thêm rằng, chế độ một vợ một chồng ở Hong Kong nhìn chung khá lạc hậu và một trong những nhân tố quan trọng khác tác động đến sự nhút nhát trong tình dục của người dân nơi đây đó là chi phí sinh hoạt, giá tài sản quá đắt đỏ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Giới trẻ Hong Kong thường sống chung với bố mẹ cho tới khi họ trên 20, 30 tuổi bởi vì họ không thể kết hôn và chuyển ra ngoài sớm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều thanh niên "gần gũi" với nhau trong căn hộ chật chội.

Để cải thiện tình hình này, chính quyền ở đây tổ chức Lễ hội Văn hóa Giới tính lần thứ 5 vào tháng 3/2012. Lễ hội này do Hiệp hội Kế hoạch gia đình của Hong Kong và Hiệp hội Giáo dục Tình dục của Hong Kong cùng tổ chức nhằm thay đổi nhận thức, quan điểm của các cặp vợ chồng về sex trong một xã hội tự do nhưng vẫn còn khá bảo thủ trong vấn đề nhạy cảm này.

Đang đọc nhiều:
Tàu chiến Mỹ, Philippines làm biển Đông nổi sóng