(Công lý) - Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đang điều tra, truy tìm các đối tượng gây ra vụ lừa đảo bằng thủ đoạn tinh vi vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo trình báo của chị Tòng Thị Tr. (trú tại phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ) thì vào sáng ngày 30/3, chị đi từ chợ Noong Bua (phường Noong Bua) theo hướng về UBND phường Noong Bua. Lúc này, có một người đàn ông chừng gần 60 tuổi mặc áo đen, đội mũ đi xe đạp cùng chiều với chị Tr.

Khi đi được một đoạn thì có một phụ nữ trung tuổi, người gầy đi xe máy vượt lên trước chị Tr và đánh rơi một gói nhỏ. Người đàn ông đi xe đạp nhặt gói nhỏ lên, đồng thời mở ra cho cả chị Tr xem. Bên trong gói nhỏ là một sợi dây chuyền vàng khoảng 1,5 cây.

Dan canh danh roi vang gia doi vang that - Anh 1

Hình minh họa

Người đàn ông lạ nói với chị Tr là không được kể chuyện với ai, ông ta sẽ cho chị tiền. Sau đó, ông ta đưa sợi dây chuyền nhặt được cho chị Tr cầm và yêu cầu chị Tr tháo sợi dây chuyền (5 chỉ) trên cổ của chị đưa cho ông ta để làm tin rồi về nhà lấy tiền đưa cho chị.

Tuy nhiên, chờ hàng tiếng đồng hồ vẫn không thấy ông ta quay lại, chị Tr mang sợi dây đi kiểm tra thì phát hiện là vàng giả. Biết bị lừa, chị Tr mới đến cơ quan Công an trình báo.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.