(Chia sẻ)- Đàn bà bị lừa tình, bị người yêu bỏ rơi sau khi lấy đi “trinh tiết” thì các chị điên cuồng chửi bới đàn ông. Vậy khi đàn ông bị đàn bà lừa tình, rồi bỏ rơi, sao đàn bà lại im thế?!

Phụ nữ bị lừa tình thì ầm ĩ như thế, còn đàn ông bị lừa thì sao không chị nào lên tiếng bảo vệ chúng tôi?

Ơ, hay chưa kìa, sao không ai phản ứng gì và cho anh Huypham một lời khuyên thế. Tôi đang tự hỏi, nếu đây mà là tâm sự của một cô gái, bị một thằng đàn ông “thay người yêu như thay áo” bỏ rơi sau khi đã lấy mất đi cái ngàn vàng thì các chị em nhà ta phải phát cuồng lên chửi bới, và dùng những lời lẽ rất “chợ búa” để nói về người đàn ông đã bỏ rơi cô gái này kiểu như: Đồ sở khanh, thằng mất dạy, thằng khốn nạn,…

Nhưng tiếc thay, đây lại là câu chuyện hoàn toàn ngược lại, người bị hại ở đây không phải là một cô gái “chân yếu tay mềm”, mà là một người đàn ông, bị chính người anh ta yêu thương, tin tưởng dụ dỗ, dở trò đồi bại và lấy đi mất trinh tiết của mình, vì thế các chị em cứ gọi là “im re”, chứ không chửi cho sướng miệng nữa. Vậy thì “bình đẳng giới” nằm ở đâu, hỡi đàn bà?.

Chả trách, đàn bà mà! Chỉ nói cho sướng miệng xong là xong, và làm những cái trước mắt, có lợi cho mình thôi chứ không nghĩ được sâu sa như đàn ông. Thế nên, người ta mới có câu, “Đàn ông nông nổi giếng khơi, Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”.

Còn về việc trinh tiết cho đàn ông, tôi thấy ở mấy bài trước các chị cũng “to mồm” lắm khi cho rằng, tại sao không nhắc đến vấn đề trinh tiết của đàn ông nhỉ?. Bây giờ thì đã được “toại nguyện” rồi nhé, sao không nghe thấy các chị phản ứng gì nhỉ?. Hay tại các chị nghĩ rằng, thằng đàn ông mất đi trinh tiết thì không quan trọng nữa. Vì đàn ông, không ai người ta lại nói về vấn đề trinh tiết. Và trinh tiết là thứ của đàn bà, và đàn bà mới phải giữ gìn?.

Nếu mà như thế, lần sau có nói đến vấn đề trinh tiết thì các chị đừng mở miệng ra mà nói rằng tại sao đàn bà phải giữ gìn trinh tiết đến tận đêm tân hôn, còn đàn ông thì được thỏa mái nữa nhé?.

Vì đàn ông chúng tôi đôi khi cũng muốn tử tế lắm, muốn giữ gìn trinh tiết lắm, nhưng có phải muốn là được đâu?. Cũng nhiều rủi ro và cám dỗ lắm chứ bộ.

Còn về anh chàng Huypham này, tôi nghĩ, để cho nam nữ “bình đẳng” giống như mong muốn của những chị em phụ nữ, anh hãy đi tìm người yêu của mình và bắt cô ta phải có trách nhiệm vì đã lấy mất “đời trai” của anh. Cũng giống như những cô gái, mất trinh với ai thì bắt người đó phải cưới mình làm vợ vậy.

Hoặc nếu như không cưới thì anh cũng yêu cầu anh ta phải “bồi thường” một khoản tiền kha khá, vì đã lấy đi của anh cái quý giá nhất của cuộc đời người con trai, và làm anh mất niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu, vào con người.

Tôi nghĩ, các chị em cũng đồng tình với ý kiến này của tôi phải không nhỉ. Như thế mới là “bình đẳng giới chứ”.

Vũ Mạnh Việt (HP)