(Tin tức pháp luật) - Khi bị mẹ mắng suốt ngày rượu chè, không lo làm ăn, đối tượng vơ luôn con dao gọt hoa quả lao tới đâm mẹ. Thậm chí hắn còn hô to: “Bà con ơi, đến xem tôi đâm chết mẹ tôi này!”. Điều đặc biệt là sau khi gây án xong, hắn lên giường ngủ một mạch....

( Tin tức pháp luật ) - Khi bị mẹ mắng suốt ngày rượu chè, không lo làm ăn, đối tượng vơ luôn con dao gọt hoa quả lao tới đâm mẹ. Thậm chí hắn còn hô to: “Bà con ơi, đến xem tôi đâm chết mẹ tôi này!”. Điều đặc biệt là sau khi gây án xong, hắn lên giường ngủ một mạch....

Theo báo An ninh Hải Phòng, đối tượng là Phạm Văn Đoàn, 37 tuổi, ở thôn Hạ Câu, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão (Hải Phòng) không chịu tu chí làm ăn mà thường xuyên uống rượu, lang thang ngoài đường rồi về “vòi” tiền người mẹ đã bao năm một mình nuôi hắn.

Dù mẹ khuyên bảo, Đoàn vẫn bỏ ngoài tai. Đến 14h ngày 31/7/2013, Đoàn đi uống rượu ở quán nhà anh Phạm Văn Họa, 41 tuổi, ở cùng thôn. Khi về nhà, trong tình trạng tưng tửng do tửu nhập, Đoàn đã về nhà xô xát với mẹ là bà Nguyễn Thị Xô.

Khi bà Xô mắng suốt ngày rượu chè, không lo làm ăn, Đoàn vơ luôn con dao gọt hoa quả lao tới đâm mẹ. Thậm chí hắn còn hô to: “Bà con ơi, đến xem tôi đâm chết mẹ tôi này!”. Sau đó hắn vung dao đâm tiếp vào ngực trái mẹ.

Bà Xô kêu cứu, bỏ chạy ra ngoài ngõ, được mọi người đưa đi cấp cứu, tuy nhiên bà đã chết trên đường tới bệnh viện do mất máu, suy hô hấp cấp. Sau khi gây án, Đoàn vứt con dao và lên giường ngủ một mạch đến 17h thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 15/1, TAND thành phố Hải Phòng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên. Đứng trước vành móng ngựa, Phạm Văn Đoàn đã khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đoàn mức án chung thân về tội “Giết người”.

Phạm Văn Đoàn trước vành móng ngựa.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ nghịch tử giết chính bố, mẹ đẻ mình chỉ vì những lý do nhỏ nhặt. Trước đó, chỉ vì mẹ nhắc nhở vì mở tivi với âm lượng quá lớn mà người con trai đã dùng dao Thái Lan đâm mẹ 5 nhát.

Sự việc xảy ra vào khuya 30/5/2013, sau một chầu nhậu cùng bè bạn, Lư Tấn Lập (32 tuổi, trú tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) về nhà lục cơm ăn và mở tivi xem. Vì Lập mở tivi với âm lượng quá cỡ nên bà Tống Thị Kim Dung (52 tuổi) nhắc vặn nhỏ xuống để người trong nhà ngủ nhưng Lập không nghe.

Thấy con trai vẫn chưa chịu vặn nhỏ tivi, bà Dung tiếp tục nhắc thêm hai, ba lần nữa liền bị Lập dùng dao Thái Lan đến thẳng chỗ bà đang nằm đâm bà năm nhát. Đâm mẹ xong, Lập thản nhiên đi ăn cơm tiếp. Bà Dung được mọi người đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật 5% vĩnh viễn.

Ngày 3/1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Lư Tấn Lập 9 năm tù về tội giết người.

Trong một vụ việc khác, gã con trai đánh mẹ tử vong chỉ vì bà ốm không nấu được cơm.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Đấu (68 tuổi, mẹ ruột của Hoàng Khắc Thắng, ngụ xóm 25, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo điều tra, khoảng 20h ngày 2/12/2013 Hoàng Khắc Thắng (39 tuổi) đi làm về nhưng chưa thấy mẹ nấu cơm tối thì gọi hỏi bà Đấu đang nằm ở phía trong nhà.

Bà Đấu bị bệnh, nằm trên giường không dậy được. Thắng đã lớn tiếng rồi xông vào dùng tay đánh liên tiếp mẹ mình. Bà Đấu hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài nhưng Thắng vẫn tiếp tục truy đuổi và hành hung khiến bà Đấu ngất xỉu.

Bà Đấu được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc để cấp cứu. Tuy nhiên, đến 3h sáng 4/12/2013, bà Đấu đã tử vong tại bệnh viện do bị đa chấn thương.

Huyền Hồ