Khi nhiều du khách đang tắm và dạo chơi trên bãi biển ở Thanh Hóa thì thấy một đám mây đen khổng lồ có hình dạng như một cơn lốc xoáy bao trùm lấy bầu trời.

Dam may ki la khong lo xuat hien o Thanh Hoa - Anh 1

Hình ảnh đám mây khổng lồ trên biển Sầm Sơn ngày 3/8

Liên quan đến đám mây khổng lồ có màu đen kịt xuất hiện trên bầu trời Sầm Sơn vào chiều tối ngày 3/8, đến chiều ngày 6/8, Đài KTTV Thanh Hóa đã có báo cáo chính thức.

Theo thông tin Đài cung cấp, độ cao chân mây khoảng 500 - 600m, màu đen kịt, hình dáng lạ và không gây ra thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sét, hay tố lốc hoặc mưa đá. Sau khi đám mây tan, trời có mưa rào nhẹ, gió Tây Tây Nam cấp 2, cấp 3 (tức 2 - 5m/s), không gây ra thiệt hại hay ảnh hưởng gì.

Đám mây ban đầu xuất hiện ở phía Đông Nam TP Sầm Sơn và di chuyển nhanh về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại khoảng từ 7 - 10 phút thì tan rã, phát triển thành mây tầng trung.

Dam may ki la khong lo xuat hien o Thanh Hoa - Anh 2

Nhiều du khách đã ghi lại cảnh tượng lạ này

Cũng theo Đài KTTV Thanh Hóa, đây là đám mây vũ tích tầng thấp, hình thành và tan đi rất nhanh. Do không cùng thời điểm quan trắc nên các trạm khí tượng và radar thời tiết không phát hiện được.

Tuy nhiên, qua xem xét và phân tích hình ảnh về đám mây mà người dân chụp được, Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa nhận định, đây là hiện tượng lạ, hiếm thấy về hoạt động của mây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Dam may ki la khong lo xuat hien o Thanh Hoa - Anh 3

Mặc dù hiếm gặp ở Việt Nam, nhưng hiện tượng này không lạ với nước Mỹ (Ảnh: Internet)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về đám mây khổng lồ, kì lạ trên bầu trời Sầm Sơn. Theo người dân và du khách chứng kiến, khoảng hơn 18h ngày 3/8,

Dam may ki la khong lo xuat hien o Thanh Hoa - Anh 4

Theo giới khoa học lý giải, đây là hiện tượng tự nhiên bình thường (Ảnh: Internet)

Nhiều người hoảng hốt, lo sợ nhưng cũng nhiều du khách thích thú, tranh thủ ghi lại cảnh tượng hiếm gặp này chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, hình ảnh này là sản phẩm của photoshop.

Theo ANTT