KTĐT - 21 cặp đôi Hà Nội đồng lòng tổ chức một đám cưới giản dị với đôi nhẫn cưới bện bằng cỏ cây, chỉ mời 300 khách, tiệc trà…, điều đáng nói là họ tổ chức đơn giản nhưng không phải vì nghèo.

Lễ cưới tập thể của 21 cặp đôi với chủ đề “Mang lại cảm xúc mới bằng những hoài niệm cũ” vừa được tổ chức cuối tuần qua là một sự kiện đặc biệt tại Hà Nội. Đây là lễ cưới tập thể đầu tiên có sự tham gia của 21 cặp đôi đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong 21 cặp đôi tham dự, có 7 cặp đôi có cả vợ và chồng cùng làm tại FPT Software.

Đám cưới này có sự tham gia, chứng kiến của gần 300 khách mời là người thân, bạn bè... Tại đây, 21 chú rể đã đeo vào tay cô dâu của mình chiếc nhẫn cỏ đặc biệt, tượng trưng cho tình yêu bền vững, vượt qua các giá trị vật chất.
Chiếc nhẫn độc đáo này do bạn bè của các chú rể chuẩn bị, là một ý tưởng mới lạ chỉ có trong đám cưới này. Hình ảnh chiếc nhẫn cỏ cầu hôn tưởng như chỉ xuất hiện trong những ca khúc xưa cũ đã được hiện thực hóa trong một đám cưới tập thể ở thế kỷ 21.
Điều đáng nói là, tất cả các cặp đôi đồng lòng tham gia đám cưới này đều là những trí thức trẻ, có công ăn việc làm nhiều người mơ ước. Họ không phải không có tiền để tổ chức một đám cưới rình rang, mà họ chọn phong cách đặc biệt này cho ngày trọng đại của cuộc đời.
Trong số họ còn có cả những người đã tổ chức tiệc cưới 10, 20 năm trước cũng tham gia vào sự kiện đặc biệt này để kỷ niệm ngày cưới.

“Trước khi tham gia lễ cưới tập thể, gia đình hai bên đã thắp hương xin với ông bà tổ tiên để hai chúng mình tiến hành nghi lễ tại đây cùng mọi người. Hôm nay là một ngày đặc biệt mà chúng mình sẽ ghi nhớ mãi”, cặp đôi Tuấn Vũ – Phương My chia sẻ.
Đám cưới tập thể của 21 cặp đôi tái hiện lại phong cách đám cưới thập niên 80 thông qua trang phục của cô dâu, chú rể, các nghi lễ cưới hỏi… hết sức giản dị. Cô dâu chú rể không trang điểm, ăn vận quá cầu kì. Khách quan chỉ được mời tiệc nhẹ, miếng trầu, chén nước khi tới tham dự ngày vui của các bạn trẻ.
Mặt khác, tinh thần thời đại của đám cưới cũng vẫn được thể hiện qua những tiết mục văn nghệ sôi động, trẻ trung do chính các cô dâu, chú rể thể hiện.

21 cặp đôi cùng tham gia đám cưới tập thể.

Đám cưới cưới này cũng có một không gian riêng để trưng bày ảnh cưới của 21 cặp đôi. Trước đó, trong hai ngày 26/10 và 2/11 các cặp đôi đã tham gia hoạt động Warm-up tại Công viên Bách Thảo và chụp ảnh cưới cá nhân, tập thể tại khu công nghệ cao mà họ đang làm việc.