Sau gần 4 năm quen cô gái Việt, chàng trai Hàn Quốc đã đáp máy bay về Việt Nam và một đám cưới đã diễn ra để họ chính thức về chung một nhà.

Dam cuoi co tich cua chang trai Han va co gai Viet tat nguyen - Anh 1

Hải Yến cùng chồng hạnh phúc trong ngày cưới

Ngày 8-10, đám cưới cổ tích giữa chị Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1987) và anh Lee Suyong được tổ chức ở xóm 7, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hải Yến vốn là một cô gái câm điếc bẩm sinh. Là con út trong gia đình, lại thiệt thòi nên Yến được bố mẹ và các anh chị rất yêu thương. Không được đến trường như bạn bè cùng trang lứa, Yến xin học nghề may ở trung tâm dành cho người khuyết tật.

Năm 2012, tình cờ qua mạng xã hội Zalo, Hải Yến quen biết với anh Lee Suyong (SN 1986) ở Hàn Quốc. Anh Lee Suyong là con thứ ba trong gia đình có 5 anh chị em. Từ nhỏ, chàng trai này cũng bị câm điếc bẩm sinh. Hiện Suyong đang là vận động viên môn điền kinh của tỉnh Jeollanamdo. Cùng cảnh ngộ nên Hải Yến và Suyong rất hiểu và thông cảm cho nhau. Tình yêu chớm nở, những tin nhắn và những cuộc gọi ngày một nhiều hơn.

Năm 2013, Yến thông báo với gia đình về việc mình có người yêu. Lúc này, không ai tin, mọi người phản đối quyết liệt vì sợ Yến bị người ta lừa bán. Mặc dù vậy, Yến kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Gần cuối năm 2015, Lee Suyong bay từ Hàn Quốc tìm về nhà Yến.

Bà Nguyễn Thị Khoa (mẹ Hải Yến) chia sẻ: “Biết con thiệt thòi từ nhỏ nên chúng tôi bao bọc cháu lắm. Khi nghe cháu thông báo có người yêu mà lại là một chàng trai ngoại quốc khiến chúng tôi lo ngại. Chúng tôi sợ con mình bị người ta lừa bán. Mãi về sau, khi đích thân Lee Suyong tìm đến nhà, nhìn con gái hạnh phúc, chúng tôi mới tin là Suyong yêu Hải Yến thật lòng”.

Chuyện tình của đôi trẻ được hai bên gia đình chấp thuận và đồng ý cho tổ chức đám cưới. Nghe tin Hải Yến lấy chồng là chàng trai người Hàn Quốc, bà con lối xóm kéo đến xem mặt chàng rể khiến đám cưới đông hơn bao giờ hết. Nhìn cô dâu, chú rể quấn quýt trong ngày cưới nhiều người đã chúc mừng cho hạnh phúc của cô gái trẻ. Theo dự định, sau khi tổ chức đám cưới ở Việt Nam, Hải Yến sẽ theo chồng về Hàn Quốc và sẽ tổ chức lễ ra mắt nhà trai vào ngày 22-10 sắp tới.