Ẩu đả đã diễn ra giữa hai đoàn rước dâu tại một ngôi làng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, hai gia đình họ Lin và Qi tổ chức đám cưới cùng ngày tại một ngôi làng ở huyện Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Các nhân chứng cho biết ẩu đả đã xảy ra khi đoàn rước dâu của hai họ này đi qua cổng do họ Lin xây dựng trước đó.

Hai bên đã cãi nhau khi gia đình họ Lin không cho gia đình họ Qi đi qua cổng chào mà họ dựng lên vì nghĩ rằng điều này không mang lại may mắn.

Trong đoạn video được quay cách hiện trường vài trăm mét, đám đông từ hai đoàn rước dâu đã lao vào ẩu đả khi hai bên sử dụng pháo và bom tự chế để ném vào nhau. Một quả bom đã phát nổ, tạo thành quả cầu lửa khổng lồ khiến mọi người bỏ chạy tán loạn.

Cảnh sát sau đó đã có mặt tại hiện trường để lập lại trật tự. Một số nam thanh niên bị phát hiện mang theo dao, gậy và thiết bị nổ. Theo cảnh sát địa phương, vụ ẩu đả đã khiến khoảng 10 người bị thương nhưng may mắn không ai thiệt mạng.

Sự việc đã nhận được sự quan tâm của cư dân trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc. Họ cho rằng những người dân tham gia cuộc ẩu đả đã quá mê tín. “Đây thực sự là điều xui xẻo”, một cư dân mạng bình luận.