- Do đến nhậu muộn nên Vương Anh Tuấn (31 tuổi ở xóm 2 xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã phá xe máy của nạn nhân. Sau đó, hai bên mâu thuẫn, Tuấn đã dùng kéo đâm nạn nhân chết.

Theo tư liệu thì gần 13h30 ngày 13/9/2011, Tuấn uống bia ở 126 Phan Đình Phùng (phường Hồng Sơn, thành phố Vinh). Sau đó, Tuấn gọi cho anh Phạm Việt Trường (41 tuổi ở khối 1 phường Quang Trung) đến nhậu.

Bị cáo Vương Anh Tuấn

Vài chục phút anh Trường đến, Tuấn dọa lần sau đi muộn thì chặt lốp xe. Anh Trường cũng thách lại rồi cả hai ngồi nhậu.

Được lúc sau, Tuấn về nhà lấy dao rồi chặt lốp xe của anh Trường. Cả hai có lời qua tiếng lại, Tuấn lại tiếp tục chặt lốp xe còn lại của anh Trường.

Thấy thế, anh Trường yêu cầu Tuấn đưa xe đi sửa. Nhưng đối tượng từ chối rồi tiếp tục về nhà cầm kéo rồi đến đôi co với anh Trường. Trong lúc “nói chuyện”, Tuấn đã đâm kéo vào cổ nạn nhân.

Anh Trường đã tử vong sau khi được điều trị tại nhiều bệnh viện. Gây án 1 ngày, Tuấn đến cơ quan công an phường Hồng Sơn đầu thú.

Sáng nay (17/4), TAND mở phiên sở thẩm và tuyên Vương Anh Tuấn 20 năm tù giam về tội giết người và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 150 triệu đồng.

Kỷ Lâm