(Chinhphu.vn) - Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, yêu cầu từ nay đến trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Công an tỉnh Đắk Lắk thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk, sáng 18/1. Ảnh: cand.com.vn

Đến thăm, làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk sáng 18/1, Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị trong năm 2014 Công an tỉnh Đắk Lắk chủ động tham mưu tốt hơn nữa cho cấp ủy, chính quyền các cấp; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Đồng thời, cần bám sát sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm; tổ chức nghiên cứu, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước đến từng cán bộ, chiến sỹ.

Tăng cường công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Thực hiện nghiêm khẩu hiệu hành động “Chủ động-Kỷ cương-Trách nhiệm-Hiệu quả” mà Bộ Công an đã đề ra. Mỗi cán bộ, chiến sỹ phải gần dân, bám sát dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ trong mắt nhân dân… Trong dịp Tết Nguyên đán, Công an tỉnh Đắk Lắk cần bám sát mục tiêu mà Bộ Công an đã đề ra, không để xảy ra tình trạng mất ANTT, nhất là việc đốt pháo nổ trong dịp Tết; tăng cường công tác PCCC, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc; tổ chức Tết cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp Tết, hạn chế thấp nhất xảy ra tai nạn giao thông; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, lão thành cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo… trên địa bàn để mọi người cùng đón một cái Tết đầm ấm, an vui… Trước đó, Đại tướng Trần Đại Quang đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách ở các xã Cuôr Knia, Ea Bar (huyện Buôn Đôn), Tiểu đoàn cơ động, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên...

Phương Nguyên