Đảm bảo để mọi đoàn viên, người lao động (ĐV&NLĐ) đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Đây là tinh thần chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong kế hoạch chăm lo cho đoàn viên CĐ và CNVCLĐ trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp CĐ đều xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, thiết thực , hiệu quả đồng thời tổ chức tốt việc vận động thuyết phục, phát huy tối đa các nguồn lực xã hội, các tổ chức, cá nhân, nhất là người sử dụng lao động (NSDLĐ) để chăm lo cho ĐV&NLĐ trong dịp Tết nguyên đán 2017, đảm bảo để mọi ĐV&NLĐ đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ bao gồm: Chăm lo về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho ĐV&NLĐ; Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; Tổ chức hoạt động đưa ĐV& NLĐ về quê đón Tết; Kiểm tra, giám sát việc chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ và giải quyết tranh chấp lao động. Riêng với hoạt động thăm hỏi, tặng quà ĐV&NLĐ, LĐLĐ Thành phố lưu ý, quà tặng ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết phải thiết thực, có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, giúp cho ĐV&NLĐ vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Dam bao moi doan vien, nguoi lao dong deu co Tet - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho CNLĐ trong dịp Tết Bính Thân 2016

Ngoài những hoạt động trên, công đoàn các cấp cũng cần chủ động tham gia với người sử dụng lao động, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phân công cán bộ, công nhân trực Tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản của cơ quan, đơn vị, an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ.

LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐV&NLĐ nói chung, đoàn viên Công đoàn nói riêng, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc phải được các cấp công đoàn quan tâm chú trọng, trở thành một trong những hoạt động quan trọng nhất của năm 2017. Qua đây, động viên và phát huy tối đa các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ cho hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ, làm cho việc tham gia, đóng góp chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ không chỉ là trách nhiệm, mà còn là niềm vui, niềm vinh dự của mỗi tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, thông qua hoạt động chăm lo Tết làm cho ĐV&NLĐ hiểu rõ vai trò của tổ chức Công đoàn đồng thời tạo động lực để động viên, khích lệ ĐV&NLĐ làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn.

Phạm Diệp