Ngày 26/10, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sự (SN 1987, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) 14 năm tù về tội giết người.

Dam ban chi mang vi bi ngan nhau - Anh 1

Bị cáo Sự lĩnh 14 năm tù vì tội giết người. Ảnh: Bảo Trâm

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 8/7/2015, Nguyễn Văn Sự cùng với nhóm bạn, trong đó có anh Đinh Văn Hạnh tổ chức nhậu tại nhà trọ của Sự ở ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Cả nhóm nhậu đến khoảng 21 giờ thì nghỉ.

Tuy nhiên, do cảm thấy "chưa đủ phê” nên Sự tiếp tục rủ cả nhóm tới quán nhậu của chị gái. Do đã khuya nên quán của chị ruột Sự đã đóng cửa.

Hơi bị quê nên Sự tiếp tục rủ cả nhóm tới nhà một người bạn ở ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để nhậu tiếp. Khi tới đây, Sự thấy có anh trai cùng nhiều bạn bè khác đang ngồi nhậu nên nhóm của Sự cũng xông tới nhập cuộc. Cuộc vui kéo thêm được vài giờ đồng hồ thì hết mồi, Sự đứng lên đi mua để nhậu tiếp.

Thế nhưng vì thấy nhậu đã nhiều, người cũng đã mệt nên anh Hạnh (bạn của Sự) khuyên Sự nên dừng lại, về nhà nghỉ ngơi để ngày mai còn đi làm. Sự cho rằng Hạnh xúc phạm mình nên hai bên gây cãi lộn nhau.

Tức tối, Sự vào nhà lấy con dao rồi quay ra, một tay vịn vào vai Hạnh, một tay cầm dao đâm từ trên xuống vào vùng ngực của Hạnh. Sau khi gây án, Sự vứt dao lên mái nhà bên cạnh rồi chuồn khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng cơ thể bị tổn thất 40% sức khỏe. Riêng Nguyễn Văn Sự bỏ trốn nhiều nơi, đến đầu năm 2016, Sự bị bắt theo lệnh truy nã.

Bảo Trâm