GiadinhNet - Vào khoảng 3h30 ngày 16/4, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận An, Nguyễn Văn Cường cho biết: Tại thôn Thuận Thành và Thuận Hạnh, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã xảy ra một vụ nổ mìn khiến 1 học sinh tử vong và 6 em khác bị thương.

Học sinh tử vong tên Trung (học lớp 5, chưa xác định được họ).

Sáu học sinh khác đang trong tình trạng bị thương nặng chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa hoa tỉnh Đắk Lắk. Tất cả 7 học sinh trên đều là học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Thuận An.

Theo người dân địa phương, khi nghe tiếng nổ họ chạy đến hiện trường thì phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng, họ vội chuyển các em học sinh bị thương đi cấp cứu. Sau khi vụ nổ xảy ra, trên địa bàn có mưa to khiến công tác khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng huyện Đắk Mil gặp nhiều khó khăn. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tích cực làm rõ.

Được biết, vụ nổ xảy ra tại khu vực trường bắn thuộc 2 thôn Thuận Hạnh và Thuận Thành, xã Thuận An. Trường bắn vừa mới được san ủi nằm gần đồi núi lửa- một địa điểm đóng quân của quân Mỹ trong thời kỳ chiến tranh.

T.T