VOV.VN -Đắk Lắk yêu cầu các cơ sở xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho từng tháng, đảm bảo mỗi buổi tiêm không quá 50 người.

Trong tháng 11 này, tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêm vaccineQuinvaxem 5 trong 1 trở lại cho trẻ em. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng đang được đặt lên hàng đầu ở tất cả các cơ sở tiêm chủng trong toàn tỉnh Đắk Lắk. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều thành lập đội chống sốc gồm lực lượng của bệnh viện, trung tâm y tế và các trạm y tế, sẵn sàng xử lý cấp cứu nếu có trường hợp sốc sau tiêm.

Trước đó, trong tháng 9, Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk đã kiểm tra và kiện toàn các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực ở các cơ sở y tế-tiêm phòng trong tỉnh; yêu cầu các cơ sở xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho từng tháng, đảm bảo mỗi buổi tiêm không quá 50 người.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền, trạm trưởng trạm y tế xã Ea Pil, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cơ sở vật chất thì đảm bảo vì đã có hệ thống dây chuyền lạnh, còn nhân lực thì đã phân công người rồi, tức là về khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm 30 phút, một buổi tiêm có 5 người phục vụ tiêm. Ở đây có 14 thôn, chia theo từng cụm dân cư, trong đợt này tiêm khoảng 4-5 ngày mới xong.

Theo thông báo là tại bệnh viện đa khoa huyện, nếu có trường hợp sốc như thế nào thì mình thông báo trực tiếp, nhưng mà chủ yếu thì ở trạm đã có hộp chống sốc rồi chứ để tới khi mà đi viện thì cũng xa cho nên mình phải chủ động tại cơ sở thôi./.

PV/VOV-Tây Nguyên