(CAO) Sáng 18-1, nguồn tin từ Công an Đắk Lắk cho biết, đã bắt được nghi phạm sát hại anh Phan Hữu Trung (SN 1985, ngụ đường Ama Khê, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), chỉ sau hơn 1 ngày phát hiện vụ án.

>> Một thanh niên bị sát hại tại nhà

Theo đó, nghi phạm là Y Yoni K’sor (SN 1980, ngụ đường Nguyễn Công Trứ, P.Tự An, TP Buôn Ma Thuột), bị bắt vào chiều 17-1.

Trước đó, vào sáng 16-1, tại nhà số 80/1 Nguyễn Công Trứ, P.Tự An, TP Buôn Ma Thuột, người dân bàng hoàng phát hiện xác một thanh niên bê bết máu, với 5 nhát chém, trong đó 2 nhát vào mặt, 3 nhát vào đầu và gáy. Nạn nhân được xác định là anh Phan Hữu Trung (SN 1985, ngụ đường Ama Khê, TP Buôn Ma Thuột).

Thi thể anh Trung được phát hiện

Nhận tin báo, lực lượng phối hợp CATP Buôn Ma Thuột và các phòng nghiệp vụ CA tỉnh nhanh chóng đến hiện trường. Theo anh Võ Đức Duy (SN 1970, chủ căn nhà trên), từ nhỏ anh Trung đã có dấu hiệu tâm thần. Thời gian gần đây Trung phụ việc cho một quán quán phở trên đường Nguyễn Công Trứ và thường về căn nhà của anh ở cùng với nhiều người lạ mặt khác.

“Trước đó vài ngày Trung khoe mới nhận lương hơn một triệu đồng và đang cất giữ trong người cùng chiếc điện thoại trị giá 400 ngàn đồng, nhưng khi phát hiện vụ việc, số tiền trên đã không còn” - anh Duy cho biết.