Sự hài hước của người Anh với câu nói đùa về lễ kỷ niệm 200 năm sự kiện quân đội Anh đốt Nhà Trắng trong cuộc chiến tranh Anh-Mỹ nổ ra năm 1812 đã chọc giận người Mỹ.

Chiếc bánh có hình Nhà Trắng cắm nến pháo hoa, quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ Anh. (Nguồn: Twitter)

Trong một tweet mới đăng tải trên Twitter, Đại sứ quán Anh đã đăng hình ảnh một chiếc bánh có hình Nhà Trắng, vài ngọn nến pháo hoa, hai bên cắm quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ Anh. Phần chú thích có ghi: "Lần này chỉ dùng nến pháo hoa thôi!"

Với một số người Mỹ, dòng tweet hài hước này khiến họ vô cùng phật ý và đáp trả lại bằng những lời giận dữ. "Tôi nghĩ khiếu hài hước của mấy người TỒI QUÁ," một người tweet lại.

Một người khác gay gắt hơn đã mỉa mai: "Giỏi lắm người Anh. Có khi người Đức cũng nên kỷ niệm ngày ném bom London nhỉ?"

Trước phản ứng dữ dội không ngờ đã khiến người Anh phải gửi lời xin lỗi. "Chúng tôi xin lỗi vì dòng tweet trước đó. Chúng tôi chỉ muốn kỷ niệm một sự kiện lịch sử và chúc mừng cho tình hữu nghị bền chặt giữa chúng ta bây giờ," Đại sứ quán Anh đăng dòng tweet xin lỗi.

Cách đây 200 năm, vào ngày 24/8/1814, quân đội Anh đã chiếm được Washington trong 26 tiếng đồng hồ và đã đốt phá một số công trình xây dựng, trong đó có Nhà Trắng./.