Sáng 5/7, tại hội trường 1004A Âu Cơ (TP.HCM), Ban chấp hành Đoàn trường đại học Văn Hiến tổ chức lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 13.

Đây là hoạt động thường niên của đoàn trường, hội sinh viên nhà trường. Chiến dịch lần này thu hút 450 chiến sĩ tham gia tại các mặt trận TP.HCM và Đồng Tháp.

Hình ảnh lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 13 của đại học Văn Hiến.

Đặc biệt trong lễ ra quân sáng nay, 100 chiến sĩ cùng thực hiện màn đồng diễn flashmob sôi động.

Ca khúc “Mùa hè xanh” vang lên nhằm cổ vũ tinh thần cho toàn chiến dịch.

Tại địa bàn TP.HCM, các hoạt động sẽ được triển khai tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn và phường Tân Thới Hiệp, quận 12 và tại địa bàn Đồng Tháp sẽ tập trung tại xã Mỹ Quý, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2014 diễn ra từ ngày 5/7 đến ngày 19/8, tập trung vào các hoạt động như chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng, các hộ gia đình chính sách và khó khăn tại địa phương, lên kế hoạch xây dựng và sửa chữa cầu và vệ sinh môi trường, thực hiện bê tông hóa và rải đá chống lầy 5 tuyến đường giao thông nông thôn.

Các bạn sinh viên còn hỗ trợ làm và bàn giao 5 sân cầu lông, 1 sân bóng đá mini dành cho thiếu nhi các địa bàn, cũng như thực hiện các hoạt động tuyên truyền và tổ chức các buổi sinh hoạt trò chơi tập thể, khuyến khích thiếu nhi tham gia hoạt động giải trí dịp hè.

Ngoài ra các chiến sĩ mùa hè xanh cũng sẽ trao tặng 15 bộ máy vi tính thuộc chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới, 20 suất học bổng cho thiếu nhi nghèo học giỏi của địa phương cùng 100 bộ dụng cụ học tập và đồ chơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên của trường sẵn sàng cống hiến cho một Chiến dịch Mùa hè xanh mới giàu ý nghĩa.

Phát biểu tại lễ ra quân, bạn Nguyễn Tấn Trường, sinh viên năm 3 khoa Du lịch của Đại học Văn Hiến cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp bạn tham gia chiến dịch mùa hè xanh với mong muốn đóng góp những công việc nhỏ nhưng mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Qua các hoạt động mùa hè xanh, các bạn sinh viên cũng trưởng thành hơn và chiến dịch đã trở thành một phần của kỷ niệm trong quãng đời sinh viên đáng nhớ của các bạn.

Tư liệu: Đại học Văn Hiến