GD&TĐ - Chuyên gia phát triển cộng đồng sau xung đột Thảo Nguyễn Griffiths là một trong hai cựu sinh viên nhận giải Cựu sinh viên xuất sắc Đại học RMIT năm 2016.

Dai hoc RMIT vinh danh lanh dao trong phat trien cong dong - Anh 1

Chuyên gia phát triển cộng đồng sau xung đột Thảo Nguyễn Griffiths bên phải

Theo RMIT Việt Nam, bà Thảo Nguyễn Griffiths nhận giải Cựu sinh viên xuất sắc (quốc tế) còn Giáo sư Jeannie Herbert - lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục dành cho người bản địa - nhận giải Cựu sinh viên xuất sắc (Úc).

Giải thưởng được trao tại buổi lễ thân mật do Giám đốc Đại học RMIT - ông Martin Bean - chủ trì tại Phòng trưng bày bang Victoria vào tuần này.

Bà Thảo đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (Kỹ thuật hệ thống) tại Đại học RMIT Úc và Việt Nam năm 2002.Bà là Giám đốc Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, quản lý chương trình giải quyết các vấn đề sau xung đột như nhiễm chất độc màu da cam, bom mìn còn sót lại và vấn đề sức khỏe tâm thần.

Chuyên gia Thảo Nguyễn Griffiths đã từng nhận Học bổng Fulbright học Quan hệ Quốc tế tại American University ở Washington DC. Bà cũng nhận được Học bổng Eisenhower đi đến chín bang ở Mỹ để nghiên cứu về hợp tác giữa dân sự và quân đội, cũng như vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Giải thưởng Cựu sinh viên xuất sắc là cơ hội để nhìn lại những thành tựu và sự đa dạng của cộng đồng cựu sinh viên thành đạt của Đại học RMIT, tri ân những cựu sinh viên đóng góp đáng kể trong lĩnh vực của mình, cho cộng đồng và cho trường.