Toàn bộ trang bị trong account game trị giá gần 100 triệu đồng bỗng dưng bốc hơi chỉ sau một đêm, một bài học đắt giá cho những ông chồng vì mải mê game mà lỡ... quên đi mất ngày 20/10.

Xưa nay đối với cộng đồng game thủ yêu thích thể loại game MMORPG cho phép giao dịch vật phẩm tự do, việc mua đi bán lại tài khoản, trang bị ingame được coi là một chuyện hết sức bình thường, diễn ra thường xuyên trong cộng đồng hàng ngày hàng giờ. Đây cũng là yếu tố chính giúp không ít game MMORPG nhanh chóng tạo được thị trường giao dịch vật phẩm, dù chỉ mới ra mắt cộng đồng trong thời gian ngắn.

Dai gia soc nang khi bi vo mao danh, ban sach do trong game chi vi quen ngay 20/10 - Anh 1

Nơi mà bất kỳ game thủ vô danh nào cũng có cơ hội đổi đời, danh tiếng nổi như cồn khi sở hữu một món trang bị Hoàng kim chỉ số cao, cấp bậc hiếm từ tay một kẻ khác. Mặc khác, nó cũng chính là nơi tạo ra biết bao tình huống khóc dở mếu dở khi bạn bị một người chơi khác cấp cao hơn, bật PK đánh rớt món trang bị hiếm mà mình vừa bỏ bao công sức ép thành. Đau đớn hơn tất cả, có lẽ phải kể đến câu chuyện Tùng Vinh - một đại gia trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile vừa bị mất trắng account game trị giá gần 100 triệu đồng của mình, đáng ngạc nhiên rằng thủ phạm không phải ai khác mà chính là người vợ đầu ấp tay gối với anh suốt bao năm nay.

Dai gia soc nang khi bi vo mao danh, ban sach do trong game chi vi quen ngay 20/10 - Anh 2

(Bài post rao bán account game với giá rẻ như cho được đăng tải bởi chính nick Facebook của Tùng Vinh, nhưng thực chất đêm hôm đó, vợ của anh là người làm chuyện này)

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILE và CỘNG ĐỒNG 360!

Theo chia sẻ từ game thủ Tùng Vinh, anh là chủ nhân của account "VinhMt8x" chơi tại server S10 Cửu Kiếm - Kiếm Tung Mobile, nhờ sự đầu tư nhiều chi phí vào account này nên trong game, nhân vật của Tùng Vinh thường được các anh em chơi cùng server nhắc đến với cái nhìn đầy vị nể. Chưa dừng lại ở đó, nhân vật của anh cũng từng leo được đến hạng 4 Top lực chiến của server, nổi danh với full set trang bị Thần Long Hoàng Kim 20 sao trong khi chưa ai sở hữu được. Bởi vậy nên trước sự việc toàn bộ trang bị giá trị khủng trong account này bốc hơi sau một đêm, câu chuyện đã trở thành một cú sốc tinh thần quá lớn đối với Tùng Vinh.

Dai gia soc nang khi bi vo mao danh, ban sach do trong game chi vi quen ngay 20/10 - Anh 3

Dai gia soc nang khi bi vo mao danh, ban sach do trong game chi vi quen ngay 20/10 - Anh 4

Game thủ Tùng Vinh tóm tắt lại câu chuyện của mình trong cảm xúc khóc dở mếu dở:

"Đêm ngày 17 hôm vừa rồi, trước khi đi ngủ như thường lệ mình vừa sạc chiếc Ipad, vừa treo account game cho nhân vật train quái. Vì không muốn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của vợ con nên mình đã đặt máy ở phòng khách, dự định đi ngủ rồi sáng mai vào lại game kiểm tra thành quả Exp và đồ rác nhân vật farm được.

Sáng hôm sau thức dậy, vào lại game thì thấy kho đồ nhân vật sạch trơn, khi đó mình thực sự sốc lắm và không dám tin vào mắt mình nữa. Bỗng dưng qua một đêm mà mất đi cả một đống tiền chứ đâu ít ỏi gì, mình đã gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của game để hỏi và trình báo sự việc thì họ cho biết vào rạng sáng nay, nhân vật của mình có thực hiện một số lệnh giao dịch đồ đối với nhiều người chơi khác trong game. Rồi khi mở Facebook lên và thấy thông báo hiện về bài post rao báo account game này, khi đó mình mới vỡ lẽ thủ phạm gây nên chuyện này, không phải ai xa lạ mà chính là bà xã nhà mình..."

Dai gia soc nang khi bi vo mao danh, ban sach do trong game chi vi quen ngay 20/10 - Anh 5

(Kiếm Tung Mobile)

Khi được hỏi về nguyên nhân đã khiến chị nhà làm ra chuyện như vậy, anh Tùng Vinh đã thở dài thừa nhận, thời gian qua do chịu sự cuốn hút quá mạnh từ tính năng PK rớt đồ trong Kiếm Tung Mobile, anh đã có một chút xao nhãng đối với chuyện gia đình.

Mọi việc lên tới đỉnh điểm khi mà đến tối trước hôm xảy ra chuyện, bà xã anh đã tỏ thái độ bực bội vì anh Tùng Vĩnh quên mất mùa hoa và quà tặng cho chị nhân ngày 20/10 - Phụ nữ Việt Nam sắp tới. Mà theo chị, nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do anh Vinh đã quá mải mê với game online mà ít dần quan tâm đến vợ con ở nhà.

Do vậy nên vào đêm định mệnh đó, chị đã sử dụng chiếc Ipad, nơi có lưu sẵn tài khoản Facebook của anh Vinh để vào cộng đồng Kiếm Tung Mobile đăng tin bán tài khoản game. Khi đó phần do bực bội, phần vì thiếu hiểu biết về giá thị trường game nên chị đã đăng đại một mức giá "rẻ như biếu không". Dĩ nhiên với giá trị kếch xù của account game này, không ít người chơi Kiếm Tung Mobile khác đã lao xả vào bài post rao bán của vợ anh Vinh, thậm chí nhiều người còn dành nguyên đêm để... hướng dẫn chị sử dụng tính năng giao dịch tự do, chuyển những trang bị Hoàng kim từ account game "VinhMt8x" sang account game của chính họ.

Dai gia soc nang khi bi vo mao danh, ban sach do trong game chi vi quen ngay 20/10 - Anh 6

Mặc dù sự cố này đối với game thủ Tùng Vinh về mặt kinh tế là khá nặng nề, tuy nhiên anh cho biết sẽ không vì chuyện này mà trách mắng bà xã của mình, bởi bản thân anh cũng có một phần lỗi lớn khi không cân đối được thời gian dành cho game, công việc và gia đình. Hiện tại, anh Tùng Vinh đang cố gắng liên hệ lại những game thủ Kiếm Tung Mobile đã lỡ mua set trang bị Thần Long Hoàng Kim giá rẻ từ vợ anh để xin đề nghị chuộc lại đồ. Đây quả thực là một bài học đắt giá cho những ông chồng vì mải mê game mà lỡ... quên đi mất ngày 20/10.

Theo infogame.vn