Chủ tịch một tập đoàn lớn muốn tặng Tổng thống Nga Putin một căn hộ nhưng đáp lại nguyên thủ Nga đã không đồng ý và cho rằng nên tặng cho trẻ em mồ côi, bệnh tật thì hợp lý hơn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khi bình luận về đề xuất của Chủ tịch Tập đoàn Sapsan Sergei Shmakov tặng cho ông một căn hộ đã nói ông sẽ vui lòng nếu người ta tặng nhà ở cho những người cần, chẳng hạn như trẻ em mồ côi và trẻ em bệnh tật.

Thông tin này được thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết trên Đài Business FM.

Dai gia Nga muon tang can ho hang sang cho Tong thong Putin - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó, vào đầu tuần, tại cuộc họp báo ở Hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya, Chủ tịch Shmakov đã trao cho đại diện của Bộ Thể thao và Du lịch Belarus Andrei Fomochkin, người cầm lá cờ Nga tại Paralympic ở Rio de Janeiro giấy chứng nhận sở hữu một căn hộ trong khu dân cư, cách Zelenograd 2 km.

Trên sóng đài phát thanh Shmakov nói rằng, ông cũng sẵn sàng tặng căn hộ hạng sang cho Tổng thống Nga.

"Thật vậy, Tổng thống đã nghe về điều này, kỳ lạ hơn là nghe thấy qua đài phát thanh và trên thực tế, trong tình huống này tất nhiênTổng thống không thể nhận những món quà như vậy, không bao giờ ông làm điều đó".

"Nhưng đồng thời ông có lẽ sẽ hạnh phúc, nếu chúng ta giả sử rằng, một căn hộ như vậy sẽ được tặng cho những người cần nó cho dù đó là trẻ em không có cha mẹ hoặc người nào đó khác, trẻ em bị bệnh, trẻ mồ côi. Và trong trường hợp này, đó có thể là một món quà chung từ doanh nhân và Tổng thống dành cho những trẻ em này",- trên trang web của đài trích dẫn lời ông Peskov.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)