Ngôi nhà gỗ 5 tầng được dựng từ 22 cột gỗ sao xanh xuất xứ từ Lào. Để dựng ngôi nhà này, chủ nhân người Hà Tĩnh đã chi gần 30 tỷ đồng và thuê thợ khắp các tỉnh chạm trổ hoa văn.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 1

Một ngôi nhà gỗ 5 tầng, cao 22m, vào loại “độc nhất vô nhị” đang được ông Nguyễn Văn Lân (73 tuổi, từng là chủ doanh nghiệp) xây dựng tại Hà Tĩnh

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 2

Ngôi nhà gỗ này tọa lạc trên lô đất số 131, đường Trần Phú (thuộc phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh). Mảnh đất có chiều rộng 10m, chiều sâu 18m.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 3

Cán bộ phường Trần Phú cho biết, tháng 12/2015 chính quyền đồng ý cho ông Lân xây nhà. Theo giấy phép ban đầu, ngôi nhà có 4 tầng và 1 tầng hầm. Nhưng sau giấy phép được thay đổi thành ngôi nhà gỗ 5 tầng.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 4

“Chi phí để dựng ngôi nhà này khoảng 30 tỷ đồng, dựng từ 22 cột gỗ sao xanh. Mỗi khối gỗ dựng nhà ước tính 30 triệu đồng”, cán bộ phường này nói.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 5

Chủ nhà đã thuê xe cẩu cỡ lớn để đưa được những cột gỗ có đường kính gần 1m dựng khung ngôi nhà. Hiện tại nhà gỗ dựng xong phần thô, công nhân đang làm các phần bao xung quanh.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 6

Ông Nguyễn Văn Lân chia sẻ, toàn bộ số gỗ này do ông thu mua, tích trữ từ Lào nhiều năm trước. Sau khi mang về nước đã thuê thợ mộc ở nhiều tỉnh chạm trổ.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 7

Ý định dựng nhà gỗ đã có từ lâu, nay mới thực hiện được. Có nhiều người thấy không đẹp nhưng bản thân tôi lại thấy rất thích, ông Lân nói và cho biết, rất tâm huyết với việc dựng nhà.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 8

Người đàn ông 73 tuổi cho hay, ông dựng nhà gỗ 5 tầng không phải để cho mình mà để cho mọi người, nếu ai thích đều có thể tới ngắm.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 9

Cách đây gần 1 tháng, đoạn đường cách nhà gỗ đang thi công khoảng vài chục mét được cắm cọc tiêu và chăng dây chắn hết một làn phía bên phải đường theo hướng Bắc - Nam. Các phương tiện phải đi vòng hoặc đi vào đường một chiều.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 10

Ông Lân cho hay, thời điểm đó đã xin phép chính quyền và ký vào biên bản bàn giao trách nhiệm đảm bảo an toàn.

Dai gia Ha Tinh chi 30 ty xay nha go 5 tang - Anh 11

Được biết, khoảng 6 tháng nữa ngôi nhà gỗ 5 tầng này sẽ được hoàn thành.

Xem thêm >>> Vụ cơm trắng ‘hóa’ đỏ như màu nhuộm: Do cơm bị trộn lẫn với nước mồng tơi?!

Theo Vietnamnet