Hàng loạt giải pháp như đổi giờ làm việc, học tập, cấm phương tiện taxi, xe tải lưu thông trên một số tuyến vào giờ cao điểm, tổ chức phân làn đường, nâng cao chất lượng VTHKCC… đang được Hà Nội quyết liệt triển khai.

TIN LIÊN QUAN
CSGT Hà Nội: Phạt mạnh, xử lý nghiêm, vi phạm giảm

Hiệu quả dễ nhận thấy là đường phố Thủ đô đã thông thoáng hơn nhiều, vỉa hè được trả cho người đi bộ, mật độ phương tiện tham gia giao thông giờ cao điểm giảm đáng kể, từ đó ùn tắc cũng dần được đẩy lùi.

Giảm 40% số vụ ùn tắc kéo dài

Quyết tâm đẩy lùi vấn nạn ùn tắc, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bô, trong đó quan trọng nhất phải kể đến là việc điều chỉnh giờ học tập, làm việc và cấm dừng, đỗ phương tiện trên 262 tuyến phố.

Đổi giờ làm việc, học tập được đánh giá là giải pháp hiệu quả
trong cuộc chiến chống ùn tắc.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KTXH Hà Nội cho biết: Sau khi Hà Nội thực hiện đổi giờ, tình trạng tắc đường đã giảm rõ rệt, hơn một nửa số vụ tắc được đẩy lùi. Đặc biệt, tại một số tuyến phố trước kia thường xuyên xảy ra ùn tắc nghiêm trọng như Chùa Bộc (thường xuyên ùn tắc cả tuyến phố với lưu lượng gần 5.000 xe máy và 400 ô tô trên một làn đường), nút giao Tây Sơn - Chùa Bộc - Thái Hà, đoạn Giảng Võ, Láng Hạ... nay chỉ còn ùn ứ cục bộ trong giờ cao điểm. Cũng theo ông Công, thời gian ùn tắc hiện đã giảm đáng kể so với trước đây, không còn hiện tượng tắc cứng hàng giờ, phương tiện không di chuyển được.

Cùng với giải pháp đổi giờ làm việc, học tập thì việc thu hồi giấy phép trông giữ xe trên 262 tuyến phố, xử lý nghiêm các vi phạm dừng đỗ sai quy định nhằm khắc phục tình trạng “đường không đủ cho xe đi, vỉa hè không còn cho người đi bộ” cũng được đánh giá là giải pháp mạnh và thực sự hiệu quả của Thủ đô.

Giao thông Hà Nội thông thoáng hẳn sau khi Thành phố triển khai đồng loạt
nhiều giải pháp chống ùn tắc

Thực tế triển khai điều chỉnh giờ học tập, làm việc và cấm dừng, đỗ phương tiện trên 262 tuyến phố cho thấy tình hình ùn tắc và thời gian ùn tắc nghiêm trọng tại một số nút giao, tuyến đường đã giảm thiểu. Từ 124 điểm đen ùn tắc trong giờ cao điểm đã giảm xuống còn 74 điểm và giảm 40% số vụ ùn tắc kéo dài. Đại bộ phận người dân bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ chủ trương của TP và cho rằng bước đầu, đường đã dành cho phương tiện và vỉa hè cho người đi bộ.

Nói về hiệu quả các giải pháp đồng bộ chống ùn tắc, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức điều tra lưu lượng xe tại một số nút trọng điểm tập trung đông phương tiện, so sánh kết quả điều tra với thời điểm chưa thực hiện đổi giờ làm việc, học tập. Nếu như trước đó, hầu hết nút giao thông đều vượt khả năng thông qua từ 1,5 - 2,3 lần, có nút vượt 4 - 5 lần, thì sau khi Hà Nội thực hiện điều chỉnh giờ làm việc học tập, con số này chỉ còn là 1,2 - 1,9 lần.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, lưu lượng phương tiện nói chung và phương tiện xe máy, xe con nói riêng tại các nút trọng điểm đã được phân bố giãn đều ra các giờ khác nhau, không tập trung quá đông vào giờ cao điểm.

Mật độ phương tiện tại giờ cao điểm đã giảm từ 5 - 15% (tùy từng nút). Cũng theo kết quả điều tra mẫu về thời gian chuyến đi của phương tiện tham gia giao thông thì thời gian trung bình của chuyến đi giảm từ 10 - 15 phút.

Thống kê cho thấy, Hà Nội có gần 4,8 triệu ô tô, mô tô. Trong đó có 446 nghìn ô tô và trên 4,4 triệu mô tô. Ngoài ra còn có hơn 9.000 ô tô của các cơ quan T.Ư và 1.300 xe ô tô quá cảnh qua địa bàn. Diện tích đất cho giao thông tĩnh chỉ chiếm 0,35% đất xây dựng đô thị và mới đáp ứng gần 10% nhu cầu. Hệ thống bến, bãi, điểm đỗ xe còn thiếu, chất lượng dịch vụ chưa cao, phân bố không đều. VTHKCC bằng xe buýt mới đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu, chưa thuận tiện cho việc đi lại của người dân. VTHKCC khối lượng lớn như đường sắt đô thị, metro, xe buýt nhanh BRT... đang trong quá trình triển khai.

Tiếp tục triển khai tổ chức giao thông, trong năm 2012, UBND TP đã giao cho Sở GTVT và CATP tổ chức phân làn đường trên các tuyến: Yên Phụ - Trần Quang Khải - Trần Nhật Duật - Đê 401; Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai; Lê Văn Lương; Kim Mã; Hoàng Quốc Việt; Nguyễn Trãi - Trần Phú - Quang Trung (Hà Đông); Nguyễn Văn Linh; Bắc Thăng Long - Nội Bài. Đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng khẳng định, để việc phân làn được hiệu quả hơn, Sở sẽ tổ chức đếm xe, thu thập các dữ liệu về ùn tắc và TNGT trên các phố trước và sau khi phân làn.

Chống ùn tắc, từ tình thế đến lâu dài

Đề cập tới những giải pháp chống ùn tắc, giảm tai nạn của Hà Nội thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho rằng: Đây chỉ là những giải pháp tình thế. Về lâu dài cần phải đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đầu tư mạng lưới giao thông tĩnh và phát triển mạnh các loại hình VTHKCC.

Tuy nhiên, giải pháp tình thế này đã và đang cho thấy những hiệu quả bước đầu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội Nguyễn Thành Công cũng cho rằng, các giải pháp hiện nay cũng không thể làm thay đổi hẳn tình trạng giao thông của Thủ đô.

Nguyên nhân, theo ông Công là do các giải pháp này chỉ làm giãn thời gian lưu thông của các phương tiện chứ không làm giảm số lượng phương tiện, không làm giảm khối lượng, tần suất tham gia giao thông trên địa bàn.

Vì vậy, trong thời gian tới cần thực hiện nhanh và mạnh những giải pháp làm giảm mật độ dân số, mật độ văn phòng công sở, song song với các giải pháp tăng tỷ lệ diện tích đường giao thông, tỷ lệ VTHKCC tại khu vực trung tâm thành phố.

Giải quyết cơ bản vấn nạn ùn tắc, Hà Nội đã và đang triển khai các giải pháp đồng bộ, từ đầu tư hạ tầng giao thông, chú trọng phát triển mạng lưới giao thông tĩnh và hệ thống VTHKCC cho tới tăng cường tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức...

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi, năm 2012, TP sẽ tập trung quyết liệt để triển khai và hoàn thành xây dựng bãi đỗ xe tại các khu vực đường Trần Nhật Duật, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Công Hoan, Nguyễn Khánh Toàn và hầm chứa xe chợ Hàng Da.

Nghiên cứu xây dựng từ 5 đến 8 bãi đỗ xe trong các khu đô thị. Triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng bến, bãi đỗ xe mới theo quy hoạch để thực hiện 33 điểm, bãi đỗ xe cho giai đoạn 2012-2015.

Cùng với đó, giải pháp phát triển VTHKCC, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cá nhân cũng sẽ được thành phố triển khai. Ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (đơn vị chủ lực của TP về vận tải khách bằng xe buýt) cho biết: Nhằm hiện thực hóa nhiệm vụ này, Tổng công ty đang nghiên cứu xây dựng đề án hợp lý hóa xe buýt theo sức chứa và nâng cao năng lực vận chuyển.

T.B

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: Tính phí lũy tiến để hạn chế người dân vào trung tâm

Phát biểu tại cuộc họp bàn về việc hiệu quả thực hiện các giải pháp tăng cường nhằm lập lại TTATGT mới diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, thu phí vào nội đô để hạn chế phương tiện cá nhân trong giờ cao điểm là mong muốn của thành phố với mục đích cơ bản là giảm thiểu phương tiện cá nhân trước tình trạng mật độ tham gia giao thông quá lớn vào giờ cao điểm tại Hà Nội hiện nay.

Khẳng định đề xuất thu hai loại phí hạn chế phương tiện cá nhân và phí ôtô đi vào trung tâm thành phố giờ cao điểm của Bộ GTVT là chủ trương đúng đắn, ông Thảo cũng cho biết, Thành phố cũng đã có ý tưởng về việc xây dựng phương án thu phí thế nào. “Mật độ giao thông của thành phố hiện nay quá lớn. Để xây dựng phương án thu phí Thành phố đang có ý tưởng tính phí theo hình thức lũy tiến giờ cao điểm. Mức phí sẽ được tăng lên theo thời gian đối với phương tiện khi lưu lại nội đô”, ông Thảo cho biết.

Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy HN: Tăng cường tuyên truyền để tạo sự đồng thuận

Về các giải pháp chống ùn tắc, ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Ùn tắc giao thông được xác định là một trong những vấn đề nóng và chúng tôi đã có một loạt giải pháp như điều chỉnh giờ, phân làn, dẹp các điểm trông giữ.

Lúc mới đưa ra các biện pháp này thì trên báo chí không ủng hộ ngay, dư luận không ủng hộ ngay, nhưng qua tuyên truyền, định hướng, đến nay đã tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Ông Lợi cũng khẳng định có những việc cần phải làm ngay mà không cần phải quá nhiều tiền, đó là tạo chuyển biến trong ý thức của người dân. Một khi chúng ta xác định đây là vấn đề lớn, vấn đề nóng bỏng, thì phải tập trung hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để tạo sự chuyển biến.

Nguyễn Xuân Trường - Bí thư Huyện ủy Từ Liêm: Gỡ ùn tắc bằng sự phối hợp uyển chuyển

Khẳng định sau thời gian thực hiện các giải pháp hạn chế ùn tắc, chuyển biến là có thật, Bí thư Huyện ủy Từ Liêm Nguyễn Xuân Trường nhấn mạnh: Kinh nghiệm rút ra sau thời gian qua là cần phải có sự phối hợp đồng bộ của các cấp các ngành thì mới gỡ gần được “căn bệnh” ùn tắc giao thông nội đô.

Ông Trường cho biết huyện Từ Liêm có tốc độ đô thị hóa rất cao. Gần như địa bàn huyện đều có công trình xây dựng, vì vậy ngoài lực lượng tham gia giao thông thông thường còn có thêm các phương tiện phục vụ các công trình lưu thông trên địa bàn và sinh viên các trường ĐH, CĐ. Ùn tắc cũng vì thế mà xảy ra khá nhiều trong thời gian trước.

T.B (Ghi)

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia: Hà Nội cần duy trì sự quyết liệt

Trong quý I, Đảng bộ, chính quyền TP Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giảm thiểu TNGT và ùn tắc giao thông. Theo tôi, đây là sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt đồng bộ cao nhất từ trước đến nay. Từ đồng chí Bí thư Thành ủy, đến đồng chí Chủ tịch UBND đã có những chỉ đạo, gợi ý và cả sáng kiến trong các cuộc làm việc với Ủy ban ATGT Quốc gia và triển khai vào thực tế của Hà Nội.

Có được kết quả bảo đảm TTATGT trong quý I, là nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Trong đó Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng hạ tầng giao thông như làm cầu vượt, lập lại trật tự lòng đường vỉa vè, tổ chức lại giao thông, Tổ công tác đặc biệt 141... đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Trong những cố gắng chung đó phải nhắc đến vai trò của lực lượng CSGT, hiện nay lực lượng CSGT từ thành phố đến các huyện đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cảnh sát khác triển khai đồng loạt từ nội đô đến các vùng ven, làm việc với cường độ lao động cao, theo tôi được biết mỗi chiến sỹ CSGT chỉ được nghỉ 1 ngày trong tháng.

Công tác tuyên truyền Hà Nội cũng làm đồng bộ, trong đó Ban ATGT cũng chỉ đạo đồng loạt thực hiện các biện pháp từ trung tâm đến các khu dân cư. Chính vì thế Hà Nội nếu vẫn giữ được quyết tâm như trong quý I thì Năm ATGT này thì chỉ tiêu giảm từ 5 -10% chắc chắn sẽ làm được. Hà Nội sẽ trở thành một điển hình. Tôi tin tưởng điều đó.

K.H