VOV.VN -Đông đảo cử tri Đắk Lắk bày tỏ sự tin tưởng vào những quyết sách đúng đắn của Quốc hội, trong việc đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng.

Ngày 7/7, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại các xã khó khăn của huyện Ea H’leo và huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội vừa qua. Đông đảo cử tri Đắk Lắk đã bày tỏ sự tin tưởng vào những quyết sách đúng đắn của Quốc hội, trong việc đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thu hút đầu tư, xóa đói giảm nghèo, và đặc biệt là thông cáo tuyên bố lập trường chính nghĩa của Việt Nam trước hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào thềm lục địa của nước ta.

Cử tri Đắc Lắc cũng nêu lên nhiều vấn đề tồn tại ở địa phương, đó là việc xây dựng nông thôn mới còn khó khăn, tình trạng tham nhũng chưa giảm, có nhiều rào cản khi thực hiện các thủ tục về đất đai.

Cử tri cũng mong muốn Quốc hội, Nhà nước có chính sách cụ thể hơn với người nghèo, cận nghèo; giải quyết việc làm cho con em sau khi đã vay vốn học tập.

Cử tri đặc biệt quan tâm đến việc Trung Quốc xâm chiếm vùng biển của Việt Nam, bày tỏ bức xúc trước hành động ngang ngược của Trung Quốc, đồng thời mong muốn Quốc hội, Chính phủ có những biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, giữ vững chủ quyền, quyền chủ quyền của nước ta trên biển.

Cử tri K’Sor Y Vam, ở buôn Treng, xã Ea H’Leo, huyện Ea H’leo cho biết: Người dân tộc ở miền núi Tây Nguyên rất bức xúc trước việc Trung Quốc dùng thủ đoạn đâm chìm tàu, dùng vòi rồng phun đuổi tàu cảnh sát biển của Việt Nam. Người dân mong muốn Đảng và Nhà nước ta phải có biện pháp mạnh, ngoại giao tốt để dư luận quốc tế ủng hộ nước ta, buộc Trung Quốc rút dàn khoan khỏi thềm lục địa của Việt Nam, bảo vệ được ngư dân vùng biển./.