Do Khánh không chịu áp tay xuống đất nên 3 can phạm cũ dùng chân tay đấm đá nhưng không gây thương tích. Đức từ cuối buồng giam đi lên dùng chân đá vào mặt, mắt Khánh.

Mới đây, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Đức (20 tuổi) 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp với bản án cướp giật tài sản đang thi hành án, bị cáo này phải chấp hành 12 năm 6 tháng tù.

Theo hồ sơ, trưa 19/9/2014, can phạm Trần Đức Khánh cùng 9 can phạm khác được chuyển từ trại giam Chí Hòa đến buồng giam số 4, nhà tạm giữ công an quận Tân Bình để chờ xét xử. Trong buồng giam có 16 can phạm khác bị tạm giam từ trước, trong đó có Đức.

Dai bang buong giam danh hong mat nguoi moi - Anh 1

Bị cáo Đức đang trả lời công tố tại phiên xử.

Lúc này các can phạm cũ "phổ biến" nội quy trong buồng giam và bắt các người mới phải ngồi xếp bằng, áp hai tay xuống đất tại khu vực gần cửa ra vào.

Do Khánh không làm theo nên 3 can phạm cũ dùng chân tay đấm đá nhưng không gây thương tích cho Khánh. Lúc này, Đức từ cuối buồng giam đi lên dùng chân đá vào mặt, mắt Khánh gây thương tích nặng.

Cụ thể, giám định kết luận chấn thương gây vỡ nhãn cầu trái, đã được điều trị cắt bỏ, đặt khuôn để gắn mắt giả.... Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 54%.

Theo Hoàng Yến/Pháp luật TP HCM