Sau hai tiếng đồng hồ căng thẳng, 11 người bị giữ làm con tin bên trong một ngân hàng ở thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida (Mỹ), đã được giải cứu thành công.

Dac nhiem My bao vay ngan hang, giai cuu thanh cong 11 con tin - Anh 1

Đội đặc nhiệm Mỹ phong tỏa hiện trường vụ bắt cóc

Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 1-12, khi một người đàn ông dắt chó bước vào ngân hàng Community First Credit Union trên đường West Edgewood, chĩa súng vào nhân viên giao dịch đòi tiền.

Một nhân chứng nhanh trí đã thông báo vụ việc cho cảnh sát. Vào thời điểm đó, nhân chứng nữ này cảm thấy có điều gì đó bất thường khi trông thấy một nhân viên giao dịch bỗng dưng bỏ đi, một nhân viên khác thì sợ hãi, sau đó 5 hoặc 6 nhân viên giao dịch khác bê két sắt. Ngay lập tức, người phụ nữ liền gọi điện báo cảnh sát.

Cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm SWAT lập tức có mặt bao vây ngân hàng, phong tỏa khu vực lân cận.

Trong suốt 2 giờ, kẻ bắt cóc nhiều lần dí súng vào đầu con tin, dọa sẽ giết họ.

Tình hình ngày càng trở nên căng thẳng. Cuối cùng, lợi dụng lúc kẻ bắt cóc không chú ý, lực lượng đặc nhiệm SWAT quyết định tiến vào bên trong ngân hàng, giải cứu toàn bộ 11 con tin. Không có ai bị thương.

Nghi can ngay sau đó bị bắt giữ. Hắn tên là Nicholas Daquan Humphrey, 23 tuổi, người da màu và không phải là nhân viên của ngân hàng.