Vinastas phải cải chính sai lệch về khảo sát nước mắm; Hải sản miền Trung khai thác được đã an toàn; Cho tách thửa đất nông nghiệp; Phân loại cảnh “nóng” trong phim Việt… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niênsố ra ngày 9.11.2016.

Dac biet tren bao in ngay 9.11.2016 - Anh 1

Vinastas phải cải chính sai lệch về khảo sát nước mắm

Ngày 8.11, Bộ Công thương đã công bố kết quả của đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) do cơ quan này chủ trì cùng các Bộ Y tế, Khoa học - Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Hải sản miền Trung khai thác được đã an toàn

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho hay, tất cả các hải sản đánh bắt trong thời gian qua tại các vùng biển mà Bộ TN-MT công bố được khai thác, đã bảo đảm an toàn do kiểm soát tốt việc không khai thác cá tầng đáy biển.

Cho tách thửa đất nông nghiệp

Ngày 8.11, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã ban hành dự thảo về sửa đổi Quyết định 33 liên quan đến quy định diện tích tối thiểu được tách thửa lấy ý kiến đóng góp trước khi trình TP thông qua.

Phân loại cảnh “nóng” trong phim Việt

Bộ VH-TT-DL vừa tổ chức lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo lần 2 Thông tư quy chế thẩm định, phân loại và cấp giấy phép phổ biến phim, trong đó đưa ra tiêu chí phân loại phim mới. Dự kiến thông tư có hiệu lực từ ngày 1.1.2017.

T.N