Ông Chín Cần đổi mới vì dân; Xóa sổ sim “rác”; Nữ phạm nhân được gặp chồng nhưng phải tránh thai; Đại tiệc điện ảnh ở Hà Nội… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 1.11.

Dac biet tren bao in ngay 1.11 - Anh 1

Ông Chín Cần đổi mới vì dân

Dac biet tren bao in ngay 1.11 - Anh 2

Ông Nguyễn Văn Chính, thường gọi thân mật là chú Chín Cần, có một đời hoạt động cách mạng phong phú, diễn ra nhiều nơi, trong nhiều thời kỳ nhưng có thể nói phần lớn gắn liền với vùng đất Long An trung dũng kiên cường. Ông được xem là hiện thân của tư tưởng đổi mới, “xé rào” vì dân.. (trang 4)

Xóa sổ sim “rác”

Dac biet tren bao in ngay 1.11 - Anh 3

Theo cam kết của 5 nhà mạng, kể từ hôm nay (1.11), sim “rác” sẽ bị thu hồi. Người dân kỳ vọng cam kết này được thực hiện nghiêm túc, để họ không còn phải chịu cảnh tin nhắn rác khủng bố ngày đêm. (trang 6)

Nữ phạm nhân được gặp chồng nhưng phải tránh thai

Phạm nhân nữ cải tạo tốt có thể được gặp chồng tại phòng riêng nhưng phải sử dụng biện pháp tránh thai, đồng thời có giấy cam kết không mang thai để bảo đảm thời gian chấp hành án phạt tù. Quy định này được đánh giá là nhân văn, nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề khi thực hiện. (trang 8)

Đại tiệc điện ảnh ở Hà Nội

Dac biet tren bao in ngay 1.11 - Anh 4

Khoảng 1.000 nhà làm điện ảnh, sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên… trong nước và quốc tế sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ 4. LHP chính thức khai mạc vào tối nay 1.11 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, kéo dài đến ngày 5.11. (trang 18)