CSGT CATP Hà Nội đã xác định được lái xe taxi vi phạm cố tình vượt, cản trở đoàn xe ưu tiên, mặc cho CSGT ngăn cản. Sự việc xảy ra vào chiều 19/5 tại ngã tư Trần Duy Hưng - Nguyễn Chánh.

Liên quan đến vụ việc chiếc xe taxi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, cố tình đi vào đường khi đoàn xe ưu tiên đi qua ngã tư Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh vào chiều 19-5, chiều nay 20-5, qua xác minh của PV, chiếc xe taxi vi phạm trên thuộc hang taxi Việt Phú.

Trao đổi với PV, đại diện hãng taxi trên cho biết: Mới biết sự việc sáng nay 20-5 trên báo chí. Thông qua BKS của chiếc xe, đại diện công ty xác định lái xe vi phạm là Vũ Văn Nam.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã liên lạc với lái xe yêu cầu lái xe khẩn trương đến công ty để giải trình sự việc. Bên cạnh đó, phía công ty đã liên hệ với Đội CSGT số 6 và thống nhất trong ngày 22-5 sẽ đưa lái xe taxi lên trụ sở đơn vị để CSGT lập biên bản xử lý” - đại diện Công ty taxi Việt Phú cho biết.

Da xac dinh danh tinh lai xe taxi vi pham co tinh can tro doan xe uu tien - Anh 1

Chiếc xe taxi vi phạm cố tình bỏ chạy vào đoàn xe ưu tiên dù CSGT đã kiên quyết ngăn cản.

Đại diện Công ty taxi Việt Phú cũng cho biết, lái xe Nam vừa mới vào làm cho công ty được một thời gian ngắn. Trong trường hợp lái xe không lên chấp hành quy định của CSGT cũng như yêu cầu của phía Công ty, hãng taxi Việt Phú sẽ chấm dứt hợp đồng lao động, thu hồi xe theo quy định của đơn vị.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 6 cho hay: Đã liên lạc với Công ty taxi Việt Phú và xác minh được lái xe vi phạm là Vũ Văn Nam. Đội CSGT số 6 cũng yêu cầu lái xe này khẩn trương đến trụ sở đơn vị để giải quyết.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 19-5. Vào thời điểm trên, tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ các đoàn đại biểu tham dự diễn đàn APEC. Khi đoàn xe của các đoàn đại biểu di chuyển trên tuyến đường này, để đảm bảo an toàn, CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư trên đã thực hiện lệnh cấm đường tạm thời, phục vụ công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu.

Khi CSGT ra hiệu lệnh cấm đường, hàng trăm phương tiện khác đã chấp hành yêu cầu của CSGT, riêng lái xe taxi BKS 30E-178.50 vẫn cố tình không chấp hành, lao vào đoàn xe ưu tiên. Để đảm bảo an toàn cho đoàn xe ưu tiện, ngăn chặn hành động nguy hiểm của lái xe taxi, CSGT đã phải đứng trước đầu xe taxi kiên quyết yêu cầu lái xe dừng lại, xuống xe. Tuy nhiên, lái xe này cố tình lao tới và phóng đi. Hành vi của lái xe taxi là vô cùng nguy hiểm, coi thường pháp luật, tính mạng của người khác.

Theo An ninh thủ đô

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất