Ngày 22-11, một nguồn tin cho biết qua thông báo của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã đến thu hồi két sắt mà bọn trộm vứt lại cách hiện trường khoảng 5 km.

Được biết khu vực mà bọn trộm vứt két sắt lại là một hố đào bỏ hoang ở xã Tiến Lợi (Phan Thiết).

Qua kiểm tra thì két sắt đã bị phá hỏng để lấy tài sản, trong két chỉ còn một số giấy tờ của gia đình khổ chủ.

Như đã đưa, vào lúc 8 giờ 50 ngày 21-11 tại 190/10 Đặng Văn Lãnh (Phong Nẫm, TP Phan Thiết) xảy ra một vụ trộm hi hữu. Bốn thanh niên đã ngang nhiên phá cổng, đột nhập vào bên trong căn nhà khiêng cả két sắt lên xe máy chở đi.

Vào thời điểm nhóm thanh niên này đột nhập, cắt khóa cổng, nhiều người dân cứ tưởng đây là nhóm thợ sửa két sắt do chủ nhà nhờ đến sửa chữa bởi hành động quá công khai và bình tĩnh.

Đáng nói là khi vào nhà, nhóm này đã đi thẳng vào phòng nữ chủ nhà, nơi để két sắt khiêng đi trong khi con trai chủ nhà đang ngủ ở phòng kế bên không hề hay biết.

Theo khai báo của khổ chủ tài sản trong két sắt gồm tiền, vàng tổng cộng hơn 700 triệu đồng. Vụ việc đã được Công an TP Phan Thiết chuyển cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý điều tra làm rõ.