Một cặp vợ chồng già khẳng định con mèo mà họ cứu sống cách đây 26 năm là con mèo lớn tuổi nhất thế giới, tương đương 141 tuổi người.

Theo như chia sẻ của cặp vợ chồng Liz và Ian Finlay, năm 1990, họ vô tình cứu được một con mèo mướp khi nó nhảy qua vườn của họ với một cái vòng trên cổ. Cặp đôi đặt tên cho con mèo là Nutmegvà mang nó đến Hội Bảo vệ Mèo địa phương để khám sức khỏe. Tại đây, các bác sĩ thú y cho biết con mèo đã trưởng thành và được xác định là 5 tuổi.

Thông thường, một chú mèo chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 20-25 năm thế nhưng tháng 3 vừa qua, Nutmeg lại khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi đón sinh nhật lần thứ 31. Nếu đây là sự thật, Nutmeg sẽ trở thành "cụ" mèo già nhất thế giới vẫn còn sống với số tuổi 31, tương đương với một con người sống thọ 141 tuổi. Hơn nữa, Nutmeg rất có thể sẽ soán ngôi Corduroy, chú mèo 26 tuổi đang giữ kỉ lục già nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, trước đó kỉ lục Guinnes cũng ghi nhận Creme Puff đến từ Austin, Texas là con mèo già nhất thế giới với số tuổi 38 năm 3 ngày (chết năm 2005), tương đương với 168 tuổi ở người.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 1

Nutmeg là chú mèo đi lạc được ông bà Liz và Ian Finlay nhận nuôi cách đây 26 năm.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 2

Tháng 3 vừa qua, chú mèo này đón sinh nhật lần thứ 31 của mình.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 3

Nếu như đúng 31 tuổi, Nutmeg sẽ trở thành con mèo già nhất thế giới vẫn còn sống, tương đương 141 tuổi thọ ở người.

Theo Daily Mail, để xác nhận kỉ lục Guinness cho Nutmeg, cần phải có nhiều bằng chứng chứng minh tuổi của nó vào thời điểm vợ chồng Finlay nhận nuôi. Bên cạnh đó, các cơ quan đánh giá cũng cần thực hiện nhiều nghiên cứu và xét nghiệm cần thiết để đưa ra kết luận về tuổi tác thực sự cho "cụ" mèo này. Ngay cả nếu gia đình Finlay không thể tìm ra được bằng chứng xác minh Nutmeg 5 tuổi khi được nhận nuôi, "cụ" mèo vẫn có thể đăng kí danh mục mèo già với số tuổi 28.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 4

Các cơ quan đánh giá cần có thực hiện nhiều nghiên cứu và xét nghiệm để tìm ra tuổi thật của mèoNutmeg.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 5

Cho dù không tìm ra bằng chứng xác thực tuổi, Nutmeg vẫn được ghi danh vào danh sách mèo già của thế giới.

Chia sẻ về bí quyết sống thọ của Nutmeg, hai vợ chồng già cho rằng đó là nhờ vào tình yêu của nó với món gà quay. Dù chỉ còn vỏn vẹn ba cái răng nhưng "cụ" Nutmeg vẫn thường khăng khăng đứng trước tủ lạnh chờ đợi cho đến khi được ăn gà quay mới chịu rời đi.

"Nutmeg thường thức dậy vào lúc 5 giờ sáng ở cái giường cạnh cửa sổ. Sau đó, cậu đánh thức chúng tôi dậy để mang thức ăn cho cậu. Chúng tôi không có con, vì thế chúng tôi coi Nutmeg như con của mình", ôngFinlay nói.

Năm ngoái, Nutmeg đã suýt mất mạng vì bị đột quỵ nhưng may mắn được cứu sống bởi các bác sĩ ở Trung tâm Thú y Westway. Hiện nay, "cụ" mèo vẫn sống khỏe mạnh và hạnh phúc cùng cặp vợ chồngFinlay.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 6

"Cụ" mèo Nutmeg có một lượng fan đông đảo trên Instagram.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 7

Bí quyết sống thọ của Nutmeg là luôn "chung thủy" với tình yêu gà quay.

Da tim thay 'cu ong' tho nhat the gioi: 31 tuoi meo, 141 tuoi nguoi - Anh 8

Hiện Nutmeg vẫn sống khỏe mạnh và hạnh phúc bên vợ chồng Finlay.

(Ảnh: Daily Mail)

Theo Thethaovanhoa