Theo đơn thư phản ánh, ngày 26/10 báo Nhà báo và Công luận có đăng bài “Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo”. Sau khi báo đăng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng vào cuộc xử lý, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có công văn trả lời đến Tòa soạn đồng thời cảm ơn đến báo đã có những phản ánh kịp thời để Sở biết và xử lý.

Nhưng trên trang mạng xã hội facebook cá nhân của bà Nguyễn Thị Ngọc Phú, hiện đang là nhân viên khoa Khám bệnh thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã trích dẫn lại bài viết nói trên và có những lời lẽ bình luận thiếu văn hóa, thiếu lịch sự và vô căn cứ gây ra sự hiểu nhầm không đáng có, làm ảnh hưởng đến uy tín của Tòa soạn cũng như cá nhân của phóng viên.

Sau khi nắm được thông tin trên trang cá nhân facebook của bà Phú, Tòa soạn đã có công văn gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) và Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA 83) Công an TP. Đà Nẵng để yêu cầu vào cuộc điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi nhận được thông tin 2 cơ quan này đã mời bà Phú đến làm việc trong quá trình làm việc, bà Phú đã thừa nhận trên trang facebook cá nhân của mình có đăng những lời lẽ thiếu văn hóa làm ảnh hưởng đến báo Nhà báo và Công luận cũng như cá nhân phóng viên. Tại buổi làm việc sở TT&TT đã yêu cầu bà Phú xóa ngay bài viết trên mạng xã hội facebook đồng thời gửi lời xin lỗi đến Tòa soạn.

Da Nang: Xu ly can bo su dung mang xa hoi facebook de dang tai loi le xuc pham phong vien - Anh 1

Phóng viên làm việc với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA 83) Công an thành phố Đà Nẵng.

Sau khi nhận được kết quả làm việc của Sở TT&TT và phòng PA83 Công an TP. Đà Nẵng, ngày 25/11 Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (gọi tắt là Trung tâm) đã tiến hành họp Ban Giám đốc do bà Lê Thị Minh Nguyệt, Giám đôc Trung tâm làm chủ trì đồng thời đưa ra hình thức xử lý đối với bà Phú. Trong quá trình làm việc bà Phú đã thừa nhận sai trong nội dung đăng tải (với lý giải với Ban Giám đốc chỉ là cảm xúc cá nhân nhất thời).

Trung tâm đề nghị phê bình bà Phú trước tập thể CC-VC-LĐ của cơ quan, không xét thi đua 3 tháng, bảo lưu vấn đề này trong việc thi đua, khen thưởng cuối năm 2016 cũng như việc xem xét bổ nhiệm chức vụ sau này đối với bà Phú.

Da Nang: Xu ly can bo su dung mang xa hoi facebook de dang tai loi le xuc pham phong vien - Anh 2

Nguyễn Ngọc Phú (Ảnh facebook)

Là một nhân viên trong ngành Y tế mà phát ngôn những lời lẽ thiếu lịch sự, thiếu văn hóa và vô căn cứ làm xúc phạm nghiêm trọng đến Tòa soạn và cá nhân phóng viên như bà Phú. Không hiểu đối với bệnh nhân vào thăm khám tại Trung tâm bà này phát ngôn như thế nào?. Được biết, bà này làm cán bộ đoàn của Trung tâm.

Mặc dù, trong thời gian vừa qua UBND TP. Đà Nẵng, Sở TT&TT đã có chỉ đạo khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là facebook cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc. Việc khai thác thông tin trên mạng tiếp cận những thông tin chính thống trên báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Mọi người không được cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Tất cả cán bộ công chức không được lợi dụng diễn đàn xã hội để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể và cá nhân khác.

Ông Nguyễn Đăng Trường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho biết; Nếu phát hiện sai phạm, các cơ quan chức năng sẽ xẻ lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cái Long – Song Dũng