GD&TĐ - Sáng nay (14/11), tại Đà Nẵng diễn ra lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 20 nhà giáo tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 13.000 nhà giáo ở các bậc học từ mầm non đến THPT của TP Đà Nẵng.

Da Nang: Vinh danh 20 giao vien tieu bieu - Anh 1

Đây là năm đầu tiên, giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức tại Đà Nẵng. Những thầy cô giáo được lựa chọn từ hơn 13.000 nhà giáo tại Đà Nẵng được đánh giá cao vì hội tụ đủ các tiêu chuẩn như: Am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt tốt các chủ trương, phương hướng của ngành đồng thời có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và HS kính trọng.

Bên cạnh đó, các thầy cô còn có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT, liên tục giữ vững và nâng cao chất lượng chuyên môn. Giải thưởng cũng ưu tiên cho những nhà giáo tâm huyết và có thâm niên gắn bó bền bĩ với nghề. Tổng giá trị giải thưởng là 400 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng - cho biết: “Trong số hàng chục ngàn thầy cô đang công tác tại Đà Nẵng, mỗi người đang âm thầm cống hiến theo cách của mình cho sự nghiệp GD&ĐT thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tất cả các thầy cô đều xứng đáng được tôn vinh. 20 thầy cô được xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, là những thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho bao tấm gương nhà giáo tận tâm, đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của Đà Nẵng”.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng thường niên do Báo Sài Gòn giải phóng và Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 1998, với sự tài trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản, diễn ra trước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân những thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Trong suốt 19 năm qua, đã có hơn 570 nhà giáo tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh được trao Giải thưởng Võ Trường Toản.