Đêm Thơ Nguyên tiêu với chủ đề “Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm phát triển” đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 1

Đêm thơ Nguyên tiêu 2017 thu hút đông đảo các văn nghệ sĩ cũng như công chúng những người yêu văn nghệ trên địa bàn thành phố. (Ảnh: Vân Trương)

Đến dự đêm thơ có ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; ông Trần Đình Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng cùng các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ trẻ cùng đông đảo công chúng những người yêu văn nghệ trên địa bàn thành phố.

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 2

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu khai mạc đêm thơ Nguyên tiêu 2017. (Ảnh: Vân Trương)

Xuyên suốt chương trình là gần 20 tiết mục trình diễn ngâm thơ, nhạc phổ thơ, hát múa mang đậm không khí về mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi mảnh đất Thanh Khê.

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 3

Tiêu biểu như tác phẩm: Mẹ Thanh Khê; Vu Gia gõ mạn thuyền ta hát.. do các nhà thơ, nhạc sĩ trẻ thành phố sáng tác và biểu diễn.

Mở màn cho đêm thơ, khán giả được hòa mình vào không khí hào hùng, đầy cảm xúc qua phần biểu diễn kết hợp ngâm, hát múa hai bài thơ tiêu biểu “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt và bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phần trình bày của ca sĩ Cao Thanh Hùng.

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 4

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 5

Đặc biệt, trong đêm thơ khán giả được thưởng thức giọng ca cao vút, truyền cảm của bé Hồng Minh - Quán quân The Voice Kids 2015 với tiết mục hát múa "Giấc mơ giữa đời", thơ Nguyên Thanh, phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Tâm. (Ảnh: Vân Trương)

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 6

Trong đêm thơ, Nhạc sĩ Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội âm nhạc thành phố cũng góp vui bằng một ca khúc "Vu gia gõ mạn thuyền ta hát" của nhà thơ Bùi Xuân do chính nhạc sĩ phổ nhạc. (Ảnh: Vân Trương)

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 7

Trong thơ có nhạc và trong nhạc có thơ. Tại đêm thơ, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lành và Quỳnh Na đã thể hiện ca khúc "Tình xưa sương khói qua" do chính NS Trần Lành sáng tác qua bài thơ của nhà thơ Đinh Thị Như Thúy. (Ảnh: Vân Trương)

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 8

Cũng trong đêm thơ Nhà thơ Xuân Hiệu cũng đã ngâm thơ bài "Bên bến sông quê" do chính nhà thơ sáng tác. (Ảnh: Vân Trương)

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 9

Ca khúc "Thanh Khê ngày mới" cũng được ca sĩ Thanh Yên thể hiện với những hình ảnh đặc sắc, giàu cảm xúc. (Ảnh: Vân Trương)

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 10

"An nhiên mùa xuân" là bài thơ được thể hiện qua giọng ngâm của Nghệ sỹ Phú Tân.

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 11

Ca sĩ Anh Ry thể hiện ca khúc "Thao thức" sáng tác thơ Vạn Lộc, phổ nhạc Quang Trung. (Ảnh: Vân Trương)

Đêm Thơ Nguyên tiêu 2017 với chủ đề "Đà Nẵng mùa xuân - Hành trình 20 năm xây dựng và phát triển" do Nhạc sĩ Cao Tâm đạo diễn với các tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ đã đem đến cho đêm thơ nhiều cảm xúc và mang đến cho khán giả một món quà nghệ thuật đầu năm mới 2017.

Da Nang: Thi ca song doi trong dem Tho Nguyen tieu 2017 - Anh 12

Trước khi kết thúc chương trình thơ Nguyên tiêu 2017 Bí thư quận Thanh Khê và Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm lên tặng hoa cho đại diện văn nghệ sỹ TP Đà Nẵng.(Ảnh: Vân Trương)

Ngày thơ Việt Nam là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam được tổ chức vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm, khởi đầu từ năm Quý Mùi 2003. Năm nay, tại Đà Nẵng, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức ở quận Sơn Trà và Thanh Khê

Vân Trương