Trưa ngày 10-9, Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, vừa vớt được thi thể của một thợ lặn chết đuối trên sông Hàn.

Da Nang: Mot tho lan chet duoi khi dang bat chip chip - Anh 1

Lực lượng chức năng phối hợp với thợ lặn và các ngư dân tổ chức tìm kiếm thi thể anh Trai

Nạn nhân xấu số được xác định là anh Lê Văn Trai (SN 1979), trú tại đường Hoa Lư, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Theo đó, khoảng 5h30 sáng cùng ngày, anh Trai cùng 3 thợ lặn khác đi thuyền ra giữa sông Hàn, đoạn gần cầu Rồng để lặn bắt chip chip. Đến khoảng 7h30, trong lúc đang lặn dưới đáy sông thì bất ngờ thuyền bị chết máy khiến bình oxy ngừng hoạt động. Ngay sau đó, những thợ lặn khác đều ngoi lên mặt nước. Anh Trai cũng tháo dây xích để ngoi lên mặt nước, tuy nhiên anh Trai kêu cứu rồi sau đó chìm xuống sông Hàn, mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồn biên phòng Đà Nẵng đã cử hơn 20 chiến sỹ phối hợp cùng với thợ lặn và các ngư dân để tổ chức tìm kiếm xác nạn nhân.

Đến 11h20 cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy tại khu vực xảy ra tai nạn khoảng 30m và được đưa về bến neo tàu ở bờ kè Vũng Thùng. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, hơn 12 giờ trưa cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà để lo mai táng

Được biết, anh Trai hiện vẫn chưa có vợ con, anh là lao động chính trong gia đình nuôi người mẹ già yếu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vinh Quang