Sáng 28.12, Công ty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng đã khai trương 2 nhà ga mới tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, triển khai kế hoạch phục vụ vận tải trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Giáp Ngọ năm 2014.

ác đại biểu cắt băng khánh thành 2 nhà ga mới.

Theo đó, 2 nhà ga mới có tổng vốn đầu tư xây dựng trên 15 tỉ đồng, hoàn thành sau 5 tháng xây dựng với tổng diện tích sử dụng gần 3000m 2 . Ngoài các phòng bán vé, 2 nhà ga còn có phòng giải khát, phòng cho khách đọc báo... với đầy đủ tiện nghi.

Theo kế hoạch, chiến dịch phục vụ hành khách Tết Nguyên Đán tại bến xe Đà Nẵng phải đảm bảo các yêu cầu: đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; tuyệt đối đảm bảo an toàn; không “chặt chém” hành khách; phối hợp với các cơ quan chức năng chống xe “dù”, bến “cóc”; phối hợp với các đơn vị vận tải để phục vụ tốt cho hành khách vào dịp cuối năm, lễ Tết.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Duy Khương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đề nghị: “Công ty cần cam kết với thành phố về các nhiệm vụ sẽ triển khai theo bản kế hoạch, đặc biệt ban lãnh đạo Công ty cần làm việc với các chủ hãng xe và tài xế, cam kết không tăng giá vé xe theo quy định của Nhà nước, phục vụ tốt lượng hành khách tăng vọt vào dịp cuối năm”.

Được biết, bến xe Trung tâm Đà Nẵng là đơn vị quản lý bến xe đầu tiên trong cả nước phát triển phần mềm và hệ thống thiết bị giám sát phương tiện ra vào bến, đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quản lý hoạt động xe khách. Trong thời gian tới Bộ GTVT sẽ nghiên cứu sáng kiến này để triển khai trong cả nước.