Mỹ nhân và xế hộp được coi như là những thứ gắn liền với Nguyễn Tuấn Vũ trong quá trình gây án. Và thật trùng hợp, đó cũng chính là đầu mối mở nút cho cơ quan CA phá án.

Theo Công an Đà Nẵng, sau hơn 1 năm xác lập Chuyên án 122T, bắt giữ “siêu trộm” chuyên đột nhập công sở hàng loạt các tỉnh, thành phố trên cả nước trộm cắp tài sản, ngày 15-4, Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND TP Đà Nẵng truy tố Nguyễn Tuấn Vũ (1976, trú tổ 9, P. Trưng Trắc, TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Phú (1979, trú thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, H. Đông Anh, TP Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Kết luận điều tra thể hiện, Vũ và Phú có mối quan hệ quen biết từ thời cùng chấp hành án tù giam tại Trại giam Hỏa Lò (TP Hà Nội). Sau khi Phú ra tù, Vũ cũng trốn khỏi nơi giam giữ và liên lạc với Phú rủ đi trộm cắp. Phú dùng ô-tô thuê của dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Nha Trang (Khánh Hòa) chở Vũ đi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện các vụ trộm cắp, chủ yếu là cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp.

Trước khi gây án, Phú chở Vũ đi khảo sát, sau đó đến khách sạn thuê phòng lưu trú. Đêm đến (tầm 24 giờ đến 1 giờ sáng), Vũ một mình đến những điểm đã khảo sát, cạy cửa đột nhập trộm cắp. Gây án thành công, Vũ gọi điện thoại thông báo cho Phú đến chở tới địa phương khác lưu trú. Đến ngày 8-1-2012, Vũ bị CATP Đà Nẵng bắt giữ cùng với toàn bộ phương tiện gây án.

Nguyễn Tuấn Vũ (trái) và Nguyễn Quốc Phú

Mỹ nhân và xế hộp được coi như là những thứ gắn liền với Nguyễn Tuấn Vũ trong quá trình gây án. Và thật trùng hợp, đó cũng chính là đầu mối mở nút cho cơ quan CA phá án.

Trong một lần đi du lịch ở Hà Nội, lúc lang thang bên bờ hồ Hoàn Kiếm, H. vô tình gặp Vũ (H. lúc đó là gái chưa chồng, còn Vũ cũng vừa chấp hành xong bản án 4 năm 9 tháng về tội trộm cắp và chưa “lĩnh” án mới). Sau vài cuộc cà-phê, những tin nhắn qua lại, tự nhiên tính cách của một chàng trai gốc Bắc đã ám ảnh tâm hồn H. Gã trai phóng khoáng, hào hoa ấy đã hớp hồn cô chỉ trong một lần gặp gỡ. Rồi từ đó quấn quýt nhau hơn.

Ngoài việc có phong cách rất xì-tin thì H. là một cô gái làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Thậm chí, sản phẩm nghệ thuật của cô đã có thương hiệu tại Đà Nẵng. Có lẽ một phần trong tính cách của cô là cái “duyên” nảy sinh tình cảm đối với Vũ trước khi cô biết được bộ mặt thật của chàng trai “hào hoa”, phóng khoáng này.

Quá trình hành nghề của Nguyễn Tuấn Vũ gắn liền với mỹ nhân và xế hộp. (H. chụp ảnh lưu niệm tại Lao Bảo trong cuộc gặp “tình cờ”).

Những ngày tháng mặn nồng đang đến độ thì bỗng dưng Vũ ra khỏi “vùng phủ sóng”, H. tìm mọi cách nhưng không tài nào liên lạc được. Mỗi khi gọi điện thì cái âm thanh “ò í e” vọng lại khô khốc. Chẳng lẽ “no xôi chán chè” rồi “quất ngựa truy phong”? Cô gái đâu ngờ, người tình tiêu tiền không xót ấy đã vào tù vì tội trộm cắp tài sản. Những ngày Vũ bóc lịch trong tù, mà đối với H. đó là một sự mất tích bí ẩn, cô cũng lên thuyền về bến mới, sống yên ấm với người chồng bây giờ.

Nghiệt thay là giữa lúc đang êm đềm như vậy, Vũ lại “tái xuất giang hồ” và chủ động bắt liên lạc lại với người tình một thuở. Theo Vũ, khi H. thắc mắc là vì sao biệt tăm biệt tích đến mấy năm trời không một lời nhắn gửi thì Vũ đã giải thích là “anh có liên quan đến pháp luật”.

Trong quãng đường khoảng 2km từ trung tâm TP Đà Nẵng đến cuối đường Phạm Văn Đồng, chiếc xế hộp BKS 79D-9206 cứ bám theo mỹ nhân để cuối cùng đặt chân vào chiếc lưới đã giăng sẵn. Cảnh này khi kể ra, người ta ai cũng tặc lưỡi mà nghiệm ra rằng: “Chết vì gái”! Trong trận địa giăng lưới bắt tên trộm nguy hiểm này, chính anh P. - chồng của H. cũng là người tham gia một cách tích cực để tạo điều kiện cho cơ quan CA chấm dứt những ngày tháng tung hoành, gieo ra nỗi ám ảnh cho các công sở của Vũ.

Vũ lúc bị bắt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Toàn cảnh vụ "hét" cát xê 6000USD của Mỹ Tâm

Xác minh nhân thân tại địa bàn cư trú được biết, Vũ và Phú có nhân thân xấu. Nguyễn Tuấn Vũ có 4 tiền án về các hành vi trộm cắp tài sản, trong quá trình chấp hành bản án 15 năm tù giam tại H. Tân Kỳ (Nghệ An) đã trốn trại, tiếp tục gây án trộm cắp với mức độ nghiêm trọng hơn trước.

Vậy nên, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố Vũ tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 4, điều 138 BLHS. Còn Nguyễn Quốc Phú có 3 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Trong vụ án này, vai trò của Phú là đồng phạm giúp sức để Vũ thực hiện hàng loạt các vụ trộm, nên cơ quan CSĐT khởi tố Phú theo khoản 3, điều 138 BLHS.

Nguồn: Công an Đà Nẵng