Đường Trần Bình Trọng nằm ngay ở nút giao thông quan trọng ở ngã năm Trần Bình Trọng - Hoàng Diệu - Phan Châu Trinh - Trần Quốc Toản nhưng lòng đường lại bị thu hẹp bởi nhiều hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, nhất là trong những giờ cao điểm, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. Hàng hóa được bày bán ngay sát lòng đường nên tình trạng người mua, người bán đậu, đỗ xe ngay dưới lòng đường gây mất trật tự ATGT.

Hàng hóa bày bán tràn lan ở vỉa hè, lòng đường

Ngay đầu phố Trần Bình Trọng, một quán cơm bình dân ngang nhiên đặt bàn ghế cho khách ngồi ăn trên vỉa hè. Rồi có rất nhiều quầy hoa quả, hàng rong, xe đẩy được bày bán rải rác trên khắp tuyến đường. Vào giờ tan tầm, đủ các mặt hàng rau, quả, tôm, cá được bày bán sát mặt đường. Gần đó, lại là trường THCS Kim Đồng, nên đến giờ tan trường phụ huynh đứng tràn xuống đường chờ đón con làm cho tuyến đường bị ùn ứ, nguy cơ TNGT cao.

Anh Nguyễn Văn Hà cho biết: “Đường Trần Bình Trọng tuy nhỏ nhưng lại có lưu lượng người tham gia giao thông đông và lại có nhiều cơ quan, quán ăn, quán cà phê. Mặt khác đây là là điểm giáp ranh 3 phường Hải Châu 1, Hải Châu 2, Phước Ninh nên việc xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán là rất khó”.

Để dẹp bỏ được tình trạng này, thì rất cần sự vào cuộc của các lực lượng chức năng của các phường cùng phối hợp xử lý. Có như thế thì trật tự ATGT trên tuyến đường này mới được đảm bảo.

Thùy Dương