VOV.VN -Sáng 11/3, 24/33 giáo viên trường mầm non Bé Hạnh Phúc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đồng loạt đình công phản đối nhà trường.

Trong buổi sáng nay (11/3), rất nhiều phụ huynh có con đang học tại trường mầm non Bé Hạnh Phúc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã phải bỏ dở công việc làm ăn để đến trường đón con về với lý do lớp không có giáo viên.

“Lên không thấy cô nên phải chở về chứ mới lớp bé mà phải có cô giữ. Cháu mới chuyển từ trường Bảo Ngọc qua đây, lên không có cô nhưng trường vẫn nhận, đến trưa coi trên mạng có cô, nhưng đến sáng nay thì lại không có. Nghe phụ huynh phản ánh là lớp nào cũng không có cô chứ không riêng gì lớp bé”, một phụ huynh có con đang học tại đây bày tỏ bức xúc.

Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại trường mầm non Bé Hạnh phúc để làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường.

Lớp học mầm non không có giáo viên trông coi các bé (Ảnh: Minh Hoa)

Bà Văn Lệ Yến, Hiệu trưởng trường mầm non Bé Hạnh Phúc cho biết: trường có 14 lớp với 33 giáo viên. Sáng nay có 24 giáo viên nghỉ, trong đó 5 giáo viên có viết đơn xin phép, còn lại đều không rõ lý do. Trước việc hàng loạt giáo viên bỏ việc sáng nay nhà trường đã phải huy động nhân viên văn phòng, nhân viên nhà bếp, tạp vụ lên các lớp trông giữ các cháu.

“Trưa thứ 2 có họp trường có ra một số thay đổi chế độ thôi. Nhà trường có hỏi ý kiến mấy cô thì mấy cô nói để nghỉ trưa đã. Nhà trường có nói trong 1 tuần nữa sẽ họp các cô lại để thống nhất về quyền lợi cũng như mọi việc để hoạt động đi vô guồng máy, nhưng chưa đưa ra quyết định gì hết thì các cô đã đình công”, bà Văn Lệ Yến nói.

Bà Văn Lệ Yến cũng cho rằng không rõ lý do giáo viên đồng loạt nghỉ việc sáng nay. Tuy nhiên, người đại diện 24 giáo viên đình công sáng nay cho biết, họ đã đưa ra những kiến nghị về chế độ chính sách đối với giáo viên nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Nhiều phụ huynh phải bỏ việc giữa chừng để đến trường đón con về nhà (Ảnh: Minh Hoa)

Cụ thể, giáo viên của trường đều phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày (từ 6h15 đến 18h15); tiền giáo viên chính (200.000 đồng/người/tháng) bị cắt giảm; tiền xếp loại A, B, C từ 500.000 đồng/người cho loại A giảm xuống còn 300.000 đồng; các chế độ khác của giáo viên cũng không được quan tâm đúng mức…

“Tết tụi em không được hưởng nguyên lương, khi trừ cũng không thông báo với giáo viên mà tụi em đã nghỉ sau nhà nước 2 ngày rồi, đến hết ngày 26 mới nghỉ. 1 năm theo quy định có 12 ngày phép tụi em chỉ có 6 ngày phép thôi, hè không được nghỉ, thay phiên nhau làm. Thường bảo hiểm tăng là lương tăng nhưng bọn em đóng bảo hiểm tăng mà lương vẫn không tăng. Thậm chí có giáo viên làm 1 năm hơn rồi vẫn chưa có hợp đồng”, đại diện giáo viên bức xúc cho biết.

Sau khi làm việc với Ban Giám hiệu trường Mầm non Bé Hạnh Phúc, ông Đặng Nhơn, Phó trưởng phòng Giáo dục quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng ghi nhận những nguyện vọng của giáo viên và tìm cách giải quyết thỏa đáng, không để xay ra tình trạng học sinh phải nghỉ học giữa chừng.

“Bây giờ nhà trường liên hệ ngay lập tức với 19 giáo viên họp ngay lập tức để ổn định việc dạy cái đã, sau đó nhà trường làm cáo cáo với phòng giáo dục về việc đình công của giáo viên trong ngày hôm nay và việc ổn định việc học trong ngày hôm nay để phòng Giáo dục hướng dẫn, chỉ đạo tiếp”, ông Đặng Nhơn cho biết như vậy./.