GD&TĐ - Trong năm học 2016 – 2017, sẽ có 100% trẻ mầm non các trường mầm non công lập, tư thục và nhóm lớp độc lập tư thục tại các địa bàn thuộc 5 quận, huyện ở Đà Nẵng được uống sữa ít nhất 3 lần/tuần bắt đầu từ ngày 1/11/2016.

Da Nang: Gan 19.000 tre mam non duoc huong thu chuong trinh Sua hoc duong - Anh 1

Đề án sữa học đường triển khai tại Đà Nẵng với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng về cân nặng, chiều cao và trí tuệ của trẻ mầm non; tập trung giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng về chiều cao và cân nặng, nâng cao tầm vóc, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ mần non, khống chế trẻ thừa cân, béo phì tại các trường mầm non, nhóm độc lập tư thục, góp phần phát triển nguồn lực trong tương lai.

Theo đó, Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2017, trẻ mầm non suy dinh dưỡng thể nhẹ cân không quá 0,9% và suy dinh dưỡng thể thấp còi không quá 1%; 95% phụ huynh học sinh được tuyên truyền, hướng dẫ n kiến thức, kỹ năng thực hành đúng về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, các vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trẻ em tại gia đình.

Thông qua chương trình Sữa học đường, Đà Nẵng cũng hướng đến mục tiêu tăng tỉ lệ huy động trẻ ra lớp và tỉ lệ chuyên cần của trẻ mầm non.

Cụ thể, sẽ có 100% trẻ mầm non được uống sữa tại đơn vị ít nhất 3 lần/tuần với 18.362 trẻ mầm non. Các địa bàn có trẻ được thụ hưởng đề án gồm 5 quận, huyện và 16 xã, phường.

Cụ thể: Hòa Vang có 5 xã gồm Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Bắc, Hòa Ninh và Hòa Sơn; quận Ngũ Hành Sơn có 2 phường gồm Hòa Hải, Hòa Quý; quận Liên Chiều có 4 phường gồm Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc và Hòa Khánh Nam; quận Sơn Trà ó 4 phường gồm An Hải Bắc, Thị Quang, Nại Hiên Đông và Mân Thái; quận Cẩm Lệ có phường Hòa Thọ Tây.

Trẻ sẽ được uống sữa 9 tháng trong một năm học, bắt đầu từ ngày 1/11/2016 với nguồn sữa là sữa tiệt trùng có đường, thời gian bảo quản 6 tháng.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và công ty Tetra Pak Việt Nam tổ chức tập huấn triển khai Đề án sữa học đường với sự tham gia của các cán bộ, kế toán, nhân viên y tế… của 500 trường học trên địa bàn. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên tại miền Trung cùng Vinamilk thực hiện chương trình sữa học đường.