NDĐT - Ngày 28-12, Công ty cổ phần vận tải và bến xe Đà Nẵng đã tổ chức lễ Khánh thành và khai trương hai Nhà ga đón khách mới của Bến xe Trung tâm.

Nhà ga bảo đảm cho gần 50 vị trí đón, trả khách.

Hai nhà ga này được xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng, tổng diện tích sử dụng 2.590m 2 với gần 50 vị trí đón, trả khách cho xe chất lượng cao, xe giường nằm. Bên trong nhà ga, ngoài các phòng bán vé, còn có phòng giải khát và phòng đọc sách báo để khách đi xe có thể chờ xe.

Đặc biệt, hôm nay bến xe chính thức hoàn thiện việc xây dựng “Bến xe điện tử”. Đây là bến xe đầu tiên trong cả nước phát triển phần mềm và hệ thống thiết bị giám sát phương tiện ra vào bến; bảo đảm tính chính xác và minh bạch trong quản lý hoạt động xe, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước về vận tải hành khách.

Ngoài ra, kế hoạch phục vụ vận tải hành khách tết Giáp Ngọ 2014 cũng đã chính thức được triển khai từ ngày 15-01-2014 đến ngày 09-02-2014 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân trong dịp trước và sau Tết; không để một hành khách nào phải ở lại bến vì không có xe.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã chuẩn bị phương án, phân tuyến cho 117 xe giường nằm, xe chất lượng cao tăng cường các tuyến ra Bắc vào trước Tết. Như tuyến Đà Nẵng - Quảng Bình có 86 xe; Hà Nội có 45 xe, Nghệ An 32 xe… trường hợp khách quá đông, Ban chỉ đạo đề nghị Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng điều xe hợp đồng của các đơn vị để giải tỏa khách.

Thời gian sau Tết sẽ tập trung phục vụ các tuyến phía Nam và Tây Nguyên như: TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuật, Gia Lai, Kon Tum, Đà Lạt… Trong thời gian này, huy động gần 250 đầu xe hoạt động trên tuyến.

Bến Xe Đà Nẵng có 24 phòng bán vé hoạt động cùng 23 phòng vé của các doanh nghiệp vận tải. Từ đầu tháng 1-2014, các doanh nghiệp sẽ cơ động triển khai bán vé Tết, cao điểm của chiến dịch sẽ bắt đầu từ ngày 15-01, tất cả các quầy sẽ niêm yết công khai giá, in và phát hành vé đúng quy định.

THANH TÂM