Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố triển khai công tác theo dõi, giám sát đến các quận, huyện nhằm phát hiện kịp thời các hoạt động bay mang tính tự phát. Mục đích của đề nghị này là tăng cường quản lý các tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn.

Da Nang: De nghi giam sat cac hoat dong bay mang tinh tu phat - Anh 1

Uber mở dịch vụ bay trực thăng ngắm vẻ đẹp thành phố Đà Nẵng từ trên cao. Ảnh: N.T

Theo đó, UBND TP yêu cầu công khai các số điện thoại trực ban của các đơn vị tiếp nhận các phản ánh phát hiện nghi vấn. Cụ thể: số 0511.3821274 do Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp nhận; số 069697019 do Phòng Tác chiến Quân khu tiếp nhận; hoặc điện thoại Sở chỉ huy sư Đoàn 372: 0511.3646111.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT dự thảo văn bản gửi Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu về việc đề nghị lấy ý kiến của cơ quan quân sự địa phương để đảm bảo khu vực bay không ảnh hưởng đến các hoạt động quân sự tại địa phương.

Đồng thời, yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tham mưu thành lập, quản lý các Câu lạc bộ Hàng không trên địa bàn thành phố; chỉ đạo BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi và báo cáo kịp thời các hoạt động bay mang tính tự phát tại khu vực bán đảo Sơn Trà.

Clip Uber mở dịch vụ bay ngắm Đà Nẵng từ trên cao: