Chương trình Doanh nhân & Hội nhập tuần này với chủ đề Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào khu công nghệ cao sẽ phát sóng lúc 15h35 hôm nay (26/11) trên kênh VTV1.

Da Nang day manh xuc tien dau tu vao khu cong nghe cao (15h35, VTV1) - Anh 1

Hiện nay, cả nước có 3 khu công nghệ cao quốc gia do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập, gồm khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Mục đích xây dựng các khu công nghệ cao quốc gia là nhằm giúp Việt Nam nhanh chóng phát triển, rút ngắn khoảng cách về kinh tế và khoa học công nghệ với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thực tế cho thấy, các khu công nghệ cao ở Việt Nam nhìn chung vẫn chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi. Là một trong ba khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia và cũng chính là khu công nghệ cao ra đời sau cùng, khu công nghệ cao Đà Nẵng có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư và khắc phục những hạn chế đang còn tồn tại đối với mô hình khu công nghệ cao đã và đang hình thành.

Với quyết tâm đưa Đà Nẵng trở thành thành phố động lực của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Đà Nẵng đã xác định cho mình hướng phát triển trong giai đoạn tới đó là không chỉ bằng du lịch, dịch vụ mà còn phải bằng cả công nghiệp và công nghệ cao.

Thành phố Đà Nẵng nói chung và khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng có rất nhiều điều kiện thuân lợi để thu hút đầu tư. Trong những năm gần đây, việc Việt Nam tham gia vào các hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới đã và đang mở ra cho thành phố Đà Nẵng nói chung và khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng những cơ hội to lớn để không ngừng đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Chương trình Doanh nhân và hội nhập: Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào khu công nghệ cao sẽ phát lúc 15h35 hôm nay (26/11) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!