Công an Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết đã bắt được đối tượng Hoàng Đức Phúc (39 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, ngụ Đắk Lắk) khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Chiều 30/11, Quận ủy, UBND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng đã thưởng nóng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.Thanh Khê. Cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của Phúc.

Phúc là kẻ chủ mưu trong vụ bắt cóc anh Đoàn Chí Hiếu (33 tuổi, ngụ P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê) để buộc anh này nhận món nợ 198 triệu đồng. Do trước đó, anh Hiếu giới thiệu người chơi cá độ bóng đá với người bạn của Phúc nhưng người này thua độ, không trả tiền cho bạn Phúc. Vì vậy bạn của Phúc thuê Phúc đòi nợ.

Ngày 27/7/2016, từ Đắk Lắk, Phúc cùng 7 đàn em xuống Đà Nẵng gặp người quen, dàn cảnh gọi anh Hiếu đến đặt hàng thi công bảng quảng cáo. Khi anh Hiếu đến, cả bọn dùng roi điện buộc anh Hiếu viết giấy nhận nợ rồi đưa anh Hiếu ra Huế.

Sợ chồng bị đánh đập, tra tấn, vợ anh Hiếu đưa cho nhóm của Phúc 90 triệu đồng. Nhóm này hẹn vài ngày sau sẽ lấy tiếp 98 triệu đồng. 19h ngày 1/8/2016, công an mai phục bắt giữ 7 đàn em của Phúc khi đang nhận tiền từ người nhà nạn nhân. Riêng Phúc bỏ trốn đến ngày 29/11/2016 thì bị bắt.

Da Nang: Da bat duoc doi tuong bat coc chong, tong tien vo - Anh 1

Đối tượng Hoàng Đức Phúc

Tin, ảnh: Minh Hằng - Trần Phong